Internet đi quốc tế của Việt Nam chập chờn do cáp quang biển gặp sự cố

RFA
2021.06.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Internet đi quốc tế của Việt Nam chập chờn do cáp quang biển gặp sự cố Ảnh minh họa.
AFP

Hai trong năm tuyến cáp quang biển kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế được cơ quan chức năng nói đang đang gặp sự cố hoặc đang sửa chữa nên ảnh hưởng đến các dịch vụ như tải nội dung, hình ảnh trên mạng xã hội Facebook, gửi gmail chậm hay xem YouTube bị giật, lag…

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đưa tin ngày 8/6.

Tin cho biết, đơn vị quản lý đã phát hiện sự sụt giảm điện áp trên nhánh S1H của tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe 1 (AAE-1) vào sáng ngày 26/5.

Đánh giá ban đầu cho thấy đã xảy ra lỗi gây đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1 của tuyến cáp, nhưng các ISP tại Việt Nam hiện tại vẫn chưa nhận được kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1.

Ngoài ra, tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway- APG cũng đang bảo dưỡng từ 24h ngày 5/6 và dự kiến hoàn thành vào 22h ngày 10/6.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.