Cảnh sát Cơ động được huy động để bảo vệ cuộc bầu cử ngày 23/5

RFA
2021.05.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cảnh sát Cơ động được huy động để bảo vệ cuộc bầu cử ngày 23/5 Hình minh hoạ. Cảnh sát Cơ động trên đường phố Hà Nội bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Bắc Hàn hôm 27/2/2019
Reuters

Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động thuộc Bộ Công an Việt Nam vào ngày 18/5 tiến hành hội nghị trực tuyến ra quân bảo vệ ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ Động, yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ở cấp độ cao nhất trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Ông Phạm Quốc Cương còn chỉ thị từ nay đến ngày bầu cử các đơn vị trực thuộc phải kiểm tra, rà soát nhân lực và trang thiết bị; sẵn sàng ra quân hỗ trợ công an và chính quyền các địa phương khi có lệnh điều động.

Cũng liên quan cuộc bầu cử sắp diễn ra, vào ngày 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Việt Nam tiến hành hội nghị toàn quốc triển khai công tác bần cử Quốc hội khóa 15 và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, con số ứng cử viên được cho là đủ điều kiện và tiêu chuẩn là 866 người. Trong đó gồm 203 ứng viên cấp trung ương, 663 ứng viên cấp địa phương và 9 ứng viên độc lập. Từ danh sách 866 người, cử tri sẽ bầu ra 500 vị đại biểu Quốc hội khóa 15.

Số ứng viên đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh là 6.201 người để cử tri bầu ra 3.727 đại biểu.

Hội nghị cũng cho biết tổng số cử tri trên cả nước đủ điều kiện đi bầu là 69.198.594 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/05/2021 11:05

Một hài kịch, một trò cười, một trò hề, tốn tiền thuế của toàn dân,
Một trò chơi " dân chủ tào lao ", " tập trung dân chủ tào lao ", của Đảng Búa Liềm, do Đảng Búa Liềm, vi quyền lợi của Đảng Búa Liềm,
Một bi hài kịch cho toàn dân Việt Nam, một thảm kịch cho dân tộc Việt Nam.

Toàn dân Viêt Nam không có Dân chủ, Dân quyền, không có Tự do, Nhân quyền, không có toàn quyền tự do cử, bầu, chọn Đại biểu, của toàn dân, do toàn dân, vì toàn dân, trong toàn dân, trong ngàn ngàn anh hùng, hào kiệt, nhân tài Việt Nam, có tài, có đức, có tâm, có tầm để phục vụ quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn dân, theo ý nguyện, ý muốn, ý thích của toàn dân Việt Nam.

Toàn dân Việt Nam có toàn quyền...đéo phải đi bầu, đếch thèm đi bầu... bất khuất, bất tuân, bất chấp... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động.

Anonymous
19/05/2021 01:47

Đây chỉ là một trái mình hơi của đảng CSVN cố tình cho nổ tung , dể đánh lừa dư luận trên thế giới , lầm tưởng rẳng ngày bầu cử QHCSVN 23-5 là vô cùng quan trọng với VN, nên mới ra lệnh cho CA vào cuộc để bảo vệ cuộc bầu cử này. TRong khi với người dân,,đố ai còn sức lực để dám ra đưòng biểu tình chống đối cuộc Bầu cử này..! Chỉ vi, ngưòi dân VN đã từng đúng lên biểu tình , Trung Cộng, một kẻ đang xâm lăng biển đảo của VN, nó rất hợp pháp và hợp tình bảo vệ non sông , biển đảo, gấm vóc cho tiền nhân nướv Việt đã để lại, là bị CACSVN trấn áp và bỏ tù..! Nên ngưòi dân nào còn dám đứng ra chống đối lại đảng CSVN, Bởi chống đối đảng , là đang tự mình đứng trưóc họng súng AK, của CA-CSVN.