Tàu VN bị tàu TQ húc hư hại phải rút về sửa chữa

RFA-26-05-2014
2014.05.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
hd-981 Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng tấn công xua đuổi tàu VN ra khỏi khu vực giàn khoan HD981.
AFP

Tàu Kiểm ngư mang số hiệu 762 của Việt Nam chiều hôm qua được đưa vào cảng Đà Nẵng để sửa chữa do bị hư hại sau những cú húc từ phía tàu Trung Quốc bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Theo tin từ truyền trưởng chiếc tàu Kiểm ngư 762 thì đây là chiếc tàu đầu tiên của Việt Nam được đưa đến khu vực giàn khoan của Trung Quốc.
Khi làm nhiệm vụ tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để phát loa yêu cầu các tàu bảo vệ và giàn khoan của Trung Quốc phải rút ra khỏi vùng biển

chủ quyền của Việt Nam, tàu này đã bị phía Trung Quốc tấn công bằng vòi rồng, bị đâm va hơn 50 lần.

Trên đường về Đà Nẵng để được sửa chữa, tàu Kiểm ngư 762 của Việt Nam còn phải lái dắt một tàu kiểm ngư khác là tàu 703 cũng bị hư hại do bị tàu Trung Quốc tấn công.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.