Thêm ngà voi lậu bị bắt giữ ở Việt Nam

RFA
2016.11.30
000_Hkg10238907-622.jpg Gần ba tấn ngà voi đã bị tịch thu tại Việt Nam và Thái Lan trước đây. Ảnh minh họa chụp hôm 18/12/15 tại Bangkok, Thái Lan.
AFP

Cơ quan chức năng Việt Nam vừa bắt giữ gần 1 tấn ngà voi lậu từ Phi Châu chuyển đến cảng Cát Lái, Sài Gòn.

Ông Lê Đình Lợi, phó giám đốc Hải quan thành phố Hồ Chí Minh cho biết là khoảng 1 tấn ngà voi bị phát hiện vào hôm thứ hai 28 và thứ ba 29 tháng 11. Số ngà voi này được giấu trong những container chở gỗ và sẽ được vận chuyển sang Campuchia.

Trước vụ này, trong vòng hai tháng qua Hải quan Sài Gòn cũng phát hiện năm vụ khác với tổng số lượng ngà voi lên đến gần 5 tấn.

Việt Nam đang nổi lên như một nơi trung chuyển ngà voi buôn lậu từ châu Phi sang châu Á. Vụ bắt giữ ngà voi lậu mới nhất như vừa nêu xảy ra chỉ hai tuần sau hội nghị quốc tế tổ chức ở Hà Nội qui tụ trên 40 quốc gia với mục tiêu tìm cách ngăn chặn việc buôn lậu động thực vật quí hiếm trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.