Nhiều công ty nhà nước được niêm yết tại thị trường chứng khoán

RFA-15-01-2014

Share
Máy bay thuộc công ty hàng không Vietnam Airline Máy bay thuộc công ty hàng không Vietnam Airline
Vietnam Airline

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị 11 công ty hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Bộ giao thông vận tải phải được niêm yết tại thị trường chứng khoán, để nhấn mạnh nổ lực của chính phủ trong việc cổ phần hóa các công ty nhà nước kém hiệu quả.

Theo AFP thì những công ty niêm yết tại thị trường chứng khoáng VN có qui mô nhỏ nên kém hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Nay thì chính phủ cho phép bán một phần các đại công ty do nhà nước làm chủ như Vietnam Airline, Tập đoàn công nghiệp Ô tô, Tập đoàn vận tải đường thủy.

Cũng trong ngày hôm nay, Trang thông tin chính phủ Việt Nam cũng công bố là nghị định của chính phủ về việc cổ phần hóa các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước bắt đầu có hiệu lực.

Năm vừa qua có nhiều đại công ty nhà nước bị vỡ nợ với nhiều vụ bê bối tham nhũng, trong đó có vụ án Dương Chí Dũng của công ty VinaShines đang thu hút sự quan tâm của công luận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang