Buôn ma tuý, phụ nữ Philippine bị tuyên án tử hình tại VN

Việt Nam vừa tuyên án tử hình đối với một phụ nữ người Philippine, 61 tuổi, vì tội buôn lậu thuốc gây nghiện methamphetamine. Một viên chức tòa án cho hãng tin AFP biết như vậy hôm nay.
RFA-31-10-2012

Share
Bị cáo Amodia Teresita Palacio tại phiên tòa sáng 30-10 Bị cáo Amodia Teresita Palacio tại phiên tòa sáng 30-10
Courtesy An ninh thủ đô/online

Người bị kết án có tên Amodia Teresita Palacio. Người này bị bắt tại sân bay Nội bài vào tháng 4 vừa qua khi mang trong người hơn 5 kg methamphetamine.

Bộ Ngoại giao Philippines xác nhận bà Palacio đã bị tuyên án tử hình, và bà ta có 15 ngày để kháng án. Bộ ngoại giao Philippines cho biết Philippines sẽ làm hết sức mình để cứu bà Palacio thoát khỏi án tử hình.

Trước đó, vào tháng 6, Việt nam cũng tuyên án tử hình với một sinh viên Thái Lan, 23 tuổi, vì mang lậu 3 kg amphetamines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang