Cảnh sát Campuchia bắn ngư dân Việt Nam bị cho là đánh cá bất hợp pháp

RFA
2019.07.01
NguDan_Campuchia.jpg Cảnh sát tỉnh Prey Veng, Campuchia bắt giữ nhóm 6 ngư dân Việt Nam cùng 3 chiếc ghe khi đang đánh bắt tại khu vực được bảo vệ trên sông Mekong ngày 28/06/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình phnompenhpost.com

Một ngư dân Việt Nam bị thương ở chân và bị bắt giữ cùng với 5 ngư dân khác khi bị phát hiện đánh bắt cá bất hợp pháp trên lưu vực sông Mekong, ở tỉnh Prey Veng, Campuchia.

Tờ Phnompenh Post, vào ngày 1 tháng 7 loan tin vừa nêu, cho biết vụ việc xảy ra tại xã Peam Chor, quận Svay Phlos vào hôm thứ Sáu, ngày 28 tháng 6. Cảnh sát tỉnh Prey Veng được nói rằng đã bắn gần 30 phát đạn để ngăn chặn một nhóm 6 ngư dân Việt Nam đánh bắt cá bất hợp pháp và một ngư dân đã bị trúng đạn vào đùi phải.

Giám đốc Sở Nông-Lâm-Ngư nghiệp tỉnh Prey Veng, ông Ouk Samnang vào ngày 30 tháng 6 nói với Phnompenh Post rằng người ngư dân bị trúng đạn đang đang được chữa trị ở bệnh viện và 5 ngư dân Việt Nam còn lại đang bị cảnh sát tỉnh Prey Veng thẩm vấn liên quan hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp. Ông Ouk Samnang nói thêm rằng ông không rõ khi nào cảnh sát tỉnh Prey Veng sẽ đưa nhóm ngư dân này ra tòa.

Trước đó vào tối ngày 28 tháng 6, ông Ouk Samnang cho Phnompenh Post biết một lực lượng chức năng liên ngành tiến hành cuộc bố ráp đánh bắt bất hợp pháp tại khu vực được bảo vệ và đã bắn 27 phát đạn vào nhóm 6 ngư dân trên 3 chiếc ghe khi những người này từ chối trả lời cảnh sát và cố tìm cách đâm tàu vào tàu của cảnh sát để thoát thân.

Ngư dân bị trúng đạn được xác định là người Việt Nam, 34 tuổi, ở làng Kampong Chamlong, quận Loeuk Dek, tỉnh Kandal.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.