VN - Singapore đối thoại chính sách quốc phòng lần 8

RFA
2017.10.11
image004-960.jpg Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 8, được tổ chức vào ngày 9 tháng 10, tại Hà Nội.
Courtesy mod.gov.vn

Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Bộ trưởng Quốc Phòng Singapore Chan Yeng Kit đồng chủ trì Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 8, được tổ chức vào ngày 9 tháng 10, tại Hà Nội.

Tại cuộc đối thoại vừa nêu, hai bên cùng trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và đánh giá sự hợp tác về lực lượng vũ trang của hai nước trong thời gian gần đây.

Việt Nam và Singapore nhất trí rằng quan hệ đối tác quốc phòng song phương đã đạt được những tiến bộ tích cực qua kết quả tốt đẹp của các chuyến thăm, cơ chế đối thoại, tư vấn, đào tạo, y học quân đội, an ninh hàng hải và tìm kiếm cứu nạn.

Hai phía đồng ý tăng cường hơn nữa trong hợp tác quốc phòng thời gian tới để phù hợp với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia. Việt Nam và Singapore sẽ tiếp tục duy trì đối thoại chính sách quốc phòng ở cấp phó bộ trưởng, là trụ cột chính trong hợp tác quốc phòng của hai nước, để  thảo luận các vấn đề chiến lược và xây dựng kế hoạch hợp tác nhằm gia tăng quan hệ của hai phía.

Việt Nam và Singapore cũng sẽ hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và làm việc cùng nhau để tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong lãnh vực an ninh khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.