Hà Nội: Hơn một triệu mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 thực hiện trong cuối tuần

RFA
2021-09-13
Share
Hà Nội: Hơn một triệu mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 thực hiện trong cuối tuần Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Các nhân viên y tế ở Hà Nội đã làm việc xuyên đêm trong cuối tuần qua và thực hiện hơn một triệu mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân trong nỗ lực đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin toàn thành phố.

Theo Bộ Y tế, cho đến lúc này, Hà Nội đã thực hiện được khoảng 5,5 triệu mũi tiêm cho khoảng hơn tám triệu dân thủ đô.

Khoảng 80% trong tổng số 5,7 triệu người từ 18 tuổi ở thủ đô đã nhận được ít nhất một mũi tiêm, và chính quyến hướng tới mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng trong tuần này.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho báo chi biết chính quyền thành phố đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin để thực hiện kế hoạch mở cửa lại sau khoảng hai tháng thực hiện giãn cách.

Đợt dịch COVID-19 thứ tư ở Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng tư đến nay đã khiến hơn 600.000 người nhiễm bệnh và hơn 15.000 người tử vong.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất cả nước, và đã có hơn 90% dân số được tiêm chủng vắc-xin ít nhất là mũi một. Tuy nhiên thành phố đang gặp khó khăn khi thực hiện mũi hai cho người dân vì thiếu nguồn cung vắc-xin.

Trong số các nước ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện là nước có tỷ lệ người được tiêm đầy đủ hai mũi vắc-xin thấp nhất với chỉ khoảng 5% dân số được tiêm đủ hai mũi.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
13/09/2021 08:44

Một mũi chích ngừa, một người dân được cứu sống.
Sống để chống dịch Tàu và chống dịch Tàu để sống.

Sống để chống giặc Tàu và chống giặc Tàu để mà sống.
Sống để chống độc tài và chống độc tài để mà sống.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
13/09/2021 13:10

Trông như họ đang chơi trò BỊT MẮT BẮT DÊ , dưới mưa .
Ông DÊ được chích đeo khẩu trang , cho miệng và cằm .... có lẽ đợi quá lâu nên ngột ngạt , hoặc quá "khẩn trương " và quá hân hoan khi tới phiên mình , nên dù đông ngẹt người như ngày đại hội , ông quên béng chuyện khẩu trang . Ôi khẩu trang , không có mày là phạt hơn triệu !!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang