Nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động

RFA
2018.11.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
4917191.jpg Bên ngoài công ty cổ phần Dana Ý
File photo

Hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc tại thành phố Đà Nẵng bị phạt tổng cộng hơn 1 tỷ đồng và bị đình chỉ hoạt động 6 tháng vì gây ô nhiễm môi trường.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu hôm 26 tháng 11.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng công bố cùng ngày.

Cụ thể, theo quyết định, nhà máy thép Dana Ý này đã không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu của dự án được duyệt trước đó. Và bị phạt là 390 triệu đồng và  bị đình chỉ hoạt động sản xuất 6 tháng.

Còn Nhà máy thép Dana Úc, cũng vi phạm những yêu cầu của dự án và bị phạt 740 triệu đồng, đồng thời cũng bị đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Ngoài ra, hai nhà máy này bị buộc phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 6 tháng.

Do tình trạng ô nhiễm của hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc, nhiều hộ dân bị tác động trong thời gian qua phải tiến hành biểu tình để phản đối. Cơ quan chức năng phải vào cuộc giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang