Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam- Đài Loan phát hiện hơn 190 kilogram heroin

RFA 11-19-2019
vn-tai-he Ảnh minh họa: Những bao đựng heroin do Cơ quan Tội Phạm Quốc gia Anh (NCA) công bố ngày 3/9/2019
AFP Photo/NCA

Chiến dịch phối hợp giữa lực lượng chức năng Việt Nam và Đài Loan vừa bắt giữ được tổng cộng hơn 190 kilogram heroin. Đây là khối lượng heroin lớn nhất bị phát hiện theo thỏa thuận phối hợp chống tội phạm và buôn lậu ma túygiữa hai phía Hà Nội và Đài Bắc.

Mạng báo CNA của Đài Loan đưa tin vào ngày 19 tháng 11 dẫn nguồn từ Văn phòng Công Tố Cao Hùng như vừa nêu.

Văn phòng này cho biết họ nhận được tin báo về một đường dây vận chuyển ma túy giấu trong một container từ Việt Nam sang Đài Loan.  Cơ quan chức năng tiến hành cuộc truy kích hôm 16 tháng 10. Ban đầu phát hiện 26 kilogram heroin trong container. Hai người bị bắt giữ vì có dính líu.

Sau đó dựa theo thông tin từ các nghi phạm, cơ quan chức năng bắt đầu phối hợp với phía Việt Nam và lần ra được dấu vết của bọn buôn lậu. Nhờ đó các điều tra viên Việt Nam  phát hiện được 502 bánh heroin cân nặng tổng cộng 169 kilogram thuộc đường dây vừa nêu giấu tại một nhà kho ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác điều tra về đường dây này vẫn được tiếp tục để phát hiện thêm những thành viên khác trong nhóm tội phạm.

Thỏa thuận phối hợp chống tội phạm và buôn lậu ma túy giữa Việt Nam và Đài Loan được ký vào năm 2014

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.