Việt Nam đặt mua sáu chiếc tàu ngầm của Nga

RFA-27-06-2013

Share
Hai chiếc tàu ngầm lớp Kilo thuộc dự án 636 đang thử nghiệm ở St. Petersburg, Nga trướckhi giao cho Việt Nam Hai chiếc tàu ngầm lớp Kilo thuộc dự án 636 đang thử nghiệm ở St. Petersburg, Nga trướckhi giao cho Việt Nam
Photo RIA Novosti/bao Nga

Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam, đại tướng Phùng Quang Thanh, cho biết khi tiếp xúc với cử tri tại Hưng Yên ngày hôm qua rằng việc hiện đại hóa quân đội nhằm bảo đảm trách nhiệm  bảo vệ an ninh và toàn vẹn lãnh thổ trong đó có sự bảo toàn biển đảo và lãnh hải của đất nước.

Ngoài một số máy bay hiện đại SU 30 để bảo vệ vùng trời, ông nói tiếp, Việt Nam tiếp tục mua thêm một số thủy phi cơ. Để bảo vệ vùng biển, ông cho hay Việt Nam đặt mua sáu chiếc tàu ngầm của Nga, bên cạnh một số thiết bị khác như tên lửa đối hải hay tên lửa hiện đại .

Đối với tình hình tranh chấp trên biển Đông, tướng Phùng Quang Thanh khẳng định Việt Nam không sử dụng vũ lực mà phải thông qua đàm phán hay thương lượng để giải quyết. Vẫn theo lời ông, Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán nhằm thống nhất một khu vực đánh cá chung giữa hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang