Việt Nam đầu tư 1,8 tỷ USD phát triển thủy sản ở ĐBSCL

RFA
2020.09.17
minh-phu-960 Trang trại tôm Minh Phú Kiên Giang.
Photo courtesy of Minh Phú

Tỉnh Kiên Giang của Việt Nam dự định đầu tư 43 nghìn tỷ đồng tương đương 1,85 tỷ USD vào việc thúc đẩy sản xuất thủy sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Undercurrent News dẫn thông tin từ Vietnam Plus và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang loan tin vừa nêu hôm 17/9.

Cụ thể, tỉnh Kiên Giang muốn chuyển đổi ruộng lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất lúa - tôm. Tỉnh Kiên Giang hiện đã có khoảng 62.500 hecta sử dụng mô hình này, được coi là hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn so với chuyên canh lúa.

Tin cũng cho biết, tỉnh này cũng sẽ rà soát lại quy hoạch chăn nuôi, khuyến khích sản xuất quy mô lớn, đồng thời tiếp tục mở rộng sản xuất thủy sản.

Trang tin Undercurrent News cũng cho biết, tỉnh Kiên Giang cũng sẽ xem xét việc tăng cường đánh bắt xa bờ bằng công nghệ mới. Mục đích là tạo điều kiện tối ưu cho các doanh nghiệp lớn như Thủy sản Minh Phú thực hiện dự án xây dựng khu liên hợp nuôi tôm hiện đại tại địa phương.

Ngoài ra, các mục tiêu nông nghiệp khác nhau cũng được tỉnh Kiên Giang cho biết bao gồm, đánh bắt hoặc chăn nuôi tổng cộng 755.000 tấn thủy sản, bao gồm 85.000 tấn tôm nuôi.

Vào tháng 3 năm 2020, Tập đoàn Minh Phú đã đầu tư gần 400 tỷ đồng vào Minh Phú Kiên Giang Seafood - là một nhà máy chế biến và trang trại đã được quy hoạch trước đó. Một phần trong số tiền đầu tư này sẽ được sử dụng trong ‘giai đoạn hai’ để hoàn thiện các vùng nuôi ở Minh Phú Lộc An và Minh Phú Kiên Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.