Việt Nam tạm thời ngưng miễn thị thực du lịch cho công dân Ý

RFA
2020-03-02
Share
000_1PI580-960 Người dân Ý đeo khẩu trang tại Quảng trường Piazza del Duomo, ở thành phố Milan hôm 2/3/2020.
AFP

Việt Nam sẽ tạm thời ngưng miễn thị thực du lịch cho công dân Ý từ thứ ba ngày 3/3/2020 do lo ngại về coronavirus.

Reuters trích thông tin từ chính phủ Việt Nam loan tin vừa nói hôm 2/3/2020.

Cụ thể, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm thời đình chỉ miễn thị thực cho công dân từ Ý từ ngày 3 tháng 3 trong bối cảnh việc lây nhiễm virus COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng ở quốc gia châu Âu này.

Động thái này được đưa ra sau khi số người chết do dịch coronavirus ở Ý tăng lên 34 người.

Ý là một trong 13 quốc gia mà Việt Nam có chương trình miễn thị thực đơn phương, quy định thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Trước đó, vào thứ sáu 28/2, chính phủ Việt Nam cũng đã tuyên bố sẽ ngưng miễn thị thực du lịch  cho người Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 29 tháng 2, trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của coronavirus.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch Covid-19) vào ngày 2 tháng 3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu rằng nguồn dịch từ Trung Quốc trước đây nay đã xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như Hàn Quốc, Iran, Italia và hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới không thể "bế quan tỏa cảng", vì vậy, ngày càng khó phát hiện nguồn dịch bệnh.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương trong công việc nghiên cứu các test thử trên tinh thần “tính bằng giờ” để sớm có các kít thử; đồng thời sớm đưa vào sản xuất nhằm mở rộng diện xét nghiệm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang