Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về tiêu thụ bia

Việt Nam tiêu thụ gần 2,6 tỉ lít bia hồi năm ngoái, đứng đầu các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Thống kê của tổ chức Euromonitor International cho biết như vừa nêu.
RFA-01-10-2012
Bia nội, bia ngoại và bia hơi...(Ảnh minh hoạ) Bia nội, bia ngoại và bia hơi...(Ảnh minh hoạ)
RFA file

Và cũng theo thống kê đó thì Thái Lan và Philippines là 2 quốc gia xếp hạng sau Việt Nam, còn Miến Điện là quốc gia tiêu thụ bia ít nhất trong khu vực.

Trong năm 2010, tổ chức Euromonitor International dự đoán thị trường bia ở Việt Nam sẽ gia tăng nhanh chóng. Việt Nam tiêu thụ 1,6 tỉ lít bia vào năm 2009, tăng 56% so với năm 2004.

Sáu quốc gia gồm Miến Điện, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia tiêu thụ chỉ phân nửa số 1,6 tỉ lít ở Philippines.

Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản, cho biết hồi đầu năm là Việt Nam nằm trong số 25 quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.