Tàu buồm hải quân Việt Nam thăm Trung Quốc, Philippines, Brunei

RFA
2017.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
baochinhphu.vn.jpg Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn là loại tàu buồm hải quân hiện đại.
Photo courtesy of baochinhphu.vn

 

Tàu buồm huấn luyện của hải quân Việt Nam có tên Lê Quý Đôn đã lên đường đi thăm Trung Quốc, Philippines và Brunei. Mục đích được nói để giao lưu nhân chuyến đi huấn luyện thực hành trên biển. Thông tin từ trang web của chính phủ Việt Nam loan tin này hôm 27 tháng 3.

Tàu do đại tá Phan Văn Vân, Phó Giám đốc Học viện Hải quân làm trưởng đoàn. Theo Quân chủng hải quân, chuyến đi này của tàu buồm Lê Quý Đôn nhằm thực hiện quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng Việt Nam về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, hải quân các nước.

Tàu buồm huấn luyện Lê Quý Đôn được đóng bởi một công ty ở Ba Lan từ năm 2014 và được bàn giao cho Việt Nam vào tháng 1 năm 2016. Tàu có chiều dài 67 m và biên chế là 30 thủy thủ và 80 học viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang