Tàu hộ vệ Quang Trung của Việt Nam tiến hành diễn tập tại quần đảo Trường Sa

04-05-2021
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu hộ vệ Quang Trung của Việt Nam tiến hành diễn tập tại quần đảo Trường Sa Hình minh hoạ. Sĩ quan và thuỷ thủ trên tàu hộ vệ Quang Trung
TTXVN

Tàu hộ vệ Quang Trung của Việt Nam tiến hành diễn tập tại quần đảo Trường Sa về các tình huống chiến đấu, phối hợp với trực thăng săn ngầm.

Đài truyền hình VTV của Chính phủ Hà Nội loan tin ngày 4/4 nhưng không nói rõ cuộc diễn tập diễn ra chính xác vào thời điểm nào và ở khu vực cụ thể nào tại Trường Sa.

Tin chỉ nói tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung của Việt Nam là loại tàu chiến có chức năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước. Tàu được trang bị nhiều vũ khí tiên tiến.

Loại trực thăng tham gia diễn tập được nói là trực thăng chống ngầm Ka-28. Trực thăng thực hành các tình huống cất- hạ cánh khẩn cấp ngay khi tàu hộ vệ đang chạy với tốc độ cao.

Tàu Quang Trung 016 là tàu hộ vệ tên lửa thuộc đề án có tên 11661E “Gepard”. Tàu được biên chế vào Lữ đoàn 162 của Hải Quân Việt Nam vào tháng hai năm 2018. Vũ khí chính trên tàu được cho biết có 8 tên lửa chống hạm 3M24E với tầm bắn 130 km, một pháo hải quân AK-176MA cỡ nòng 76,2 mm, một tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Palma, hai pháo phòng thủ cực gần AK-630M và 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm. Tàu có thể chở theo một trực thăng Ka-28 để tăng cường khả năng phát hiện, tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù.

Tàu hộ vệ Quang Trung 016 thuộc lớp Gepard. Lớp tàu này của Việt Nam được ứng dụng các công nghệ tàng hình, kết hợp giữa thâm vỏ góc cạnh và sơn hấp thu sóng radar nhằm hạn chế tối đa diện tích phản xạ radar trước các hệ thống trinh sát của đối thủ. Tàu cũng có các hệ thống gây nhiễu, tác chiến điện tử tân tiến.

Tình hình Biển Đông đã trở nên căng thẳng trong những tuần qua khi Trung Quốc điều hơn 200 tàu cá đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa đang tranh chấp giữa các nước bao gồm Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hồi tuần trước đã lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc, coi đây là hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
05/04/2021 15:15

Không có video,không bao giờ tin được...chỉ chạy loanh quanh gần bờ rồi làm toáng lên trong khi giặc trong nhà ngoài ngỏ nhìn đâu cũng thấy,cha con nó thì lo chia ghế cho nhau...
Đất nước đến thời mạt vận rồi!!!

Anonymous
05/04/2021 22:20

Tầu hộ vệ Quang Trung của hải quân VN có ưu điểm vưọt trội hơn,hẳn các Tầu Chiến của thế giới..
1- Tầu Tành hình rất tốt với người dân VN trong đất liền.
2- Khi đối đầu với 200 Tầu ngư dân biển của China, thì chức năng tàng hình của Tầu Hộ Vệ Quang Trung rất hiệu qủa vô cùng. Đố kẻ địch nhìn thấy ta , Và Ta cũng chẳng cần bao giờ thấy địch.

Bao
06/04/2021 01:57

Không có gì bí mật cả. Không nói rõ diễn tập diễn ra chính xác vào thời điểm nào và ở khu vực cụ thể nào tại Trường Sa là nói xạo, bịp bợm. Làm sao ngư dân và các tàu thuyền khác
biết để tránh khu vực đó được.

người tỵ nạn CSVN
07/04/2021 03:10

Công sản Viêt Nam chưa một lần nói thật, họ chỉ biết gian dối, lường gạt người dân Viêt Nam mat thôi. Khong tin CSVN

Xem toàn trang