Mạng xã hội VNBrands.vn bị tước giấy phép hoạt động 8 tháng

RFA
2021.05.07
Mạng xã hội VNBrands.vn bị tước giấy phép hoạt động 8 tháng Mạng xã hội VNbrands.vn bị phạt 105 triệu & rút giấy phép
Courtesy of KTĐT -RFA edited

Mạng xã hội VNbrands.vn vừa bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử phạt 105 triệu, thu hồi giấy phép do vi phạm cung cấp nội dung trên mạng. Truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) trong ngày 7/5 loan tin trên.

Tin cho biết, mạng xã hội VNbrands.vn, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thương hiệu số Việt Nam, bị cho là đã vi phạm ba điều gồm: Không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ; vi phạm một trong các điều kiện về nhân sự, tên miền, kỹ thuật, quản lý nội dung thông tin; cung cấp không đầy đủ, không chính xác những thông tin liên quan đến giấy phép, tên tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, quản lý mạng xã hội.

Do đó, Cục Phát thành, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định rút giấy phép thiết lập mạng xã hội VNBrands.vn 8 tháng, đồng thời phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đơn vị này 105 triệu đồng.

Những năm gần đây, Việt Nam gia tăng kiểm soát thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều cá nhân đã bị phạt tiền thậm chí bị khởi tố với cáo buộc đăng tải thông tin giả, chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội về tình hình dịch COVID-19 và đặc biệt là những ý kiến xung quanh kỳ Đại hội Đảng vừa qua.

Trong năm 2020, Cục PT-TH&TTĐT, Sở TT-TT Hà Nội, Sở TT-TT thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính 37 trường hợp tương tự với tổng số tiền xử phạt là hơn 700 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.