VNG kiện TikTok vì vi phạm bản quyền


2020.08.24
VNG kiện TikTok vì vi phạm bản quyền VNG kiện TikTok vì vi phạm bản quyền.
AP

Công ty Việt Nam VNG khởi kiện TikTok vì cho rằng ứng dụng làm video ngắn của Trung Quốc này vi phạm bản quyền những bài nhạc được dùng trong các video.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn nguồn tin từ hai người liên hệ mật thiết với sự việc, hôm thứ hai, 24/8/2020, cho biết TikTok đã dùng tập tin âm thanh thuộc quyền sở hữu của Zing, công ty con của tập đoàn VNG, mà không được cho phép.

Cũng theo Reuters, theo hồ sơ kiện tại Tòa án Nhân dân TP. HCM, VNG yêu cầu TikTok tháo gỡ toàn bộ phần nhạc lấy từ Zing ra khỏi ứng dụng TikTok và trang mạng, và đòi bồi thường 221 tỷ đồng (tương đương khoảng 95 triệu đô la).

VNG và TikTok chưa trả lời cho Reuters về yêu cầu bình luận về tin này.

VNG là công ty công nghệ Việt Nam được thành lập vào năm 2004 với tên Vinagame, được biết nhiều qua những game, trang nghe nhạc trực tuyến và ứng dụng nhắn tin. Đến năm 2010 thì đổi thành VNG.

TikTok phổ biến rộng rãi tại Việt Nam và trong tháng 8 năm nay đã có hơn 1 triệu video ngắn được tải lên ứng dụng này từ Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.