Công an chĩa súng thẳng vào nhân viên y tế: "Tôi chỉ dọa!"

RFA
2021.11.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an chĩa súng thẳng vào nhân viên y tế: "Tôi chỉ dọa!" Đại úy Nguyễn Duy Ngọ chĩa súng vào hai nhân viên y tế dọa bắn
Chụp màn hình video

Đại úy Nguyễn Duy Ngọ, thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an huyện Lâm Hà, viết trong bản tường trình về vụ việc xảy ra đêm 11/11/2021 rằng do lo lắng vì đứa con mới vài ngày tuổi bị sặc sữa nên đã rút súng đe dọa nhân viên y tế, nhằm được cấp cứu nhanh.

Theo báo điện tử Vietnamnet, khuya đó Ngọ đang đi công tác thì  nhận được tin con trai bị sặc sữa. Ông này chạy về đơn vị bàn giao tài liệu, hồ sơ, thay bộ quần áo công an rồi cùng bà ngoại, người nhà đưa con đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu.

Khi viên đại úy vừa vào đến cổng chính bằng xe ô tô, bảo vệ và nhân viên y tế hướng dẫn đi qua cổng số 2 và phải thực hiện khai báo y tế.

Khi vào bên trong bệnh viện, ông Ngọ giải thích là do vội nên quên đeo khẩu trang, vì vậy ông này bị nhân viên y tế nhắc nhở, yêu cầu phải đeo khẩu trang.

Cũng theo bản tường trình, người này đã nổi nóng rồi trở ra xe lấy súng đi vào chĩa thẳng vào nhân viên y tế, quát nạt họ.

Tôi chỉ chĩa súng dọa, mục đích để con tôi nhanh được đưa vào cấp cứu. Khẩu súng tôi được giao để đi làm nhiệm vụ là công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su. Tôi chỉ doạ, không có ý nghĩ làm khác hơn” - bản tường trình nêu rõ.

Tuy nhiên, trong video được ghi lại từ camera an ninh thì khi xuống xe đại úy công an đã cầm trên tay khẩu súng và khi được hai nữ nhân viên y tế nhắc nhở người này đã xô đẩy, chửi thề và nhiều lần chĩa thẳng khẩu súng vào nhân viên y tế khiến hai cô này sợ hãi. Sau đó, viên công an còn trở ra xe lấy áo công an mang vào trong Trung tâm y tế.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện gọi điện thoại xin lỗi  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng là ông Võ Đông Phương - người sau đó nói với báo giới cho rằng vụ việc chỉ là cảnh trong một bộ phim.

Video ông Nguyễn Duy Ngọ giương thẳng súng ngắn vào hai nhân viên y tế lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng, công an tỉnh Lâm Đồng có quyết định đình chỉ công tác đối với đại úy Ngọ và  đang điều tra vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
15/11/2021 11:55

" Khẩu trang và khẩu súng " ...
chuyện phim hay chuyện thật... đóng phim hay làm thật ?

Mày có biết bố mày là ai không ?

Tao biết thằng bố " lãnh đạo " chúng mày là... Tô Lâm...
thằng Đại tướng ... trưởng giả, học làm sang... táp thịt bò vàng, nốc rượu vang đỏ ... đúng không ?

Ừ đúng... ừ đúng đấy ... cấm xem, cấm nghe, cấm nói rồi... sao mày lại biết, lại nghe, lại nói thế ... không sợ tội " phản động " à ?

Dân tao đéo còn sợ, đéo có sợ, đéo phải sợ.... dân tao đéo thèm sợ... biết chưa !

Tao công an Búa Liềm, có súng, dí súng... nói gì cũng phải, làm gì cũng đúng... đúng không... phải không... biết không ?
Đảng Búa Liềm tao có súng, dí súng... nói gì cũng phải, làm gì cũng đúng... đúng không... phải không... biết không ?

Dân Việt tao nói phải, củ cải cũng nghe... nghe chưa... biết chưa ?
Dân Việt tao làm đúng... đảng mày có súng, dí súng, cũng thua ... nghe chưa... biết chưa ?

Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Tướng bất chính, quân tắc loạn.

Tướng công an Búa Liềm bất chính, quân công an Búa Liềm tắc loạn, loạn lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn... tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ.
Tướng Búa Liềm công an, ngồi mát, táp thịt bò vàng, nốc rượu vang đỏ. Quân công an cờ đỏ Búa Liềm, ăn hại, đái nát... đái đường, đứng đường.

Anonymous
15/11/2021 12:24

Bản chất của những tên côn an nói riêng hay đảng viên cs nói chung là như thế đó. Tôi đã từng bị 2 tên côn đồ cs như vậy. Băng đảng cs cần phải loại ra khỏi xã hội để đất nước VN mình được tốt đẹp hơn !

Anonymous
15/11/2021 13:41

"Chính quyền sinh ra từ họng súng".
"Độc lập - Tự do - Hanh phúc", và cả Sức khỏe, Tiền tài cũng vậy, phải dùng súng đạn!

Mới chỉ là... dọa, chưa cướp của, giết người?!
Nhưng vẫn hoàn toàn đúng với bản chất của một tên cướp - trong băng đảng cầm quyền ở VN !

Lão nông dân
16/11/2021 00:31

Thằng cướp cạn chỉa súng cướp của người dân chứ công an cái quái gì…

16/11/2021 04:09

Trong chế độ XẠO HẾT CHỔ NÓI không việc LƯƠNG THIỆN gì có cơ tồn tại ở đó được.

Đổi Mới Cuộc Sống (ĐMCS)
16/11/2021 13:11

Thằng này phạm tội "tiết lộ bản chất thật của chế độ, bí mật của quốc gia", phải xử nghiêm để mấy thằng khác ...kềm chế bớt tính côn đồ ! Nhục !

Binh Bốn
16/11/2021 15:01

Đây là một hình ảnh tiêu biểu rất anh dũng và trí tuệ của CANDVN . Đ.ta nên trao tặng huân chương cao quý nhất và cho thăng cấp đặc cách vị anh hùng này lên hàng tướng ! Mongđược thấy kết quả lắm thay !

Annymous
16/11/2021 21:08

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM »

Anonymous
01/12/2021 07:43

CS búa liềm đi tới đâu là nhà tan cửa nát đến đó.

Xem toàn trang