Bắt cựu Phó Tổng giám đốc công ty VNPharma

RFA
2019-01-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công ty cồ phần VNPharma
Công ty cồ phần VNPharma
Courtesy of thanhniennews.vn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an vừa bắt tạm giam Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma, Phan Xuân Thiện, và Hoàng Trúc Vy, nguyên là nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển của công ty để điều tra tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”. Thông tấn xã Việt Nam đưa tin hôm 16/1/2019.

Theo báo trong nước, ông Phan Xuân Thiện là người giới thiệu cho bà Hoàng Trúc Vy thuê dược sĩ Phạm Văn Thông viết hồ sơ kỹ thuật thuốc. Dù ông Thiện biết rõ xuất xứ lô thuốc và con dấu của Công ty Helix Canada là giả nhưng vẫn để cho cựu tổng giám đốc công ty cổ phần VN Pharma, ông Nguyễn Minh Hùng, thực hiện hành vi hợp thức hóa để tiêu thụ.

Bị cáo Hùng và Cường bị bắt giam ngày 19/9/2014 và được tại ngoại ngày 17/3/2017.

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 8/2017, TAND TP. HCM đã tuyên ông Nguyễn Minh Hùng và ông Võ Mạnh Cường mức án 12 năm tù về tội Buôn lậu. 7 bị cáo đồng phạm nhận từ 2 năm

tù treo tới 5 năm tù về tội Buôn lậu hoặc Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Sau đó khi xét xử phúc thẩm, ngày 30/10/2017, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP HCM đã tuyên huỷ toàn bộ bản án, yêu cầu điều tra lại và kiến nghị điều tra hàng loạt cá nhân liên quan.

Đây là vụ án được nhiều người Việt Nam chú ý vào năm 2017 vì cơ quan chức năng thuộc ngành y tế của chính phủ Hà Nội để lọt việc nhập vào trong nước hơn 9.000 hộp thuốc đặc trị ung thư giả H Capita.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang