Thủ tướng: Các chức sắc tôn giáo đã thể hiện vai trò cầu nối giữa Đảng và nhân dân

2022.09.02
Thủ tướng: Các chức sắc tôn giáo đã thể hiện vai trò cầu nối giữa Đảng và nhân dân Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay các chức sắc tôn giáo tại Hội nghị biểu dương các tổ chức tôn giáo có đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở TPHCM hôm 30/8/2022
Quân Đội Nhân Dân

"Các chức sắc tôn giáo đã thể hiện rõ vai trò cầu nối giữa Đảng và nhân dân".

Thủ tướng Việt Nam hôm 30/8 có phát biểu như vừa nêu tại Hội nghị biểu dương các tổ chức tôn giáo có đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo ông Phạm Minh Chính, các chức sắc tôn giáo từ trước đến nay đã thể hiện rõ vai trò cầu nối giữa Đảng và nhân dân; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động các tín đồ tích cực hưởng ứng và tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.

Báo Tuổi trẻ thuật lại hội nghị cho biết, Thủ tướng cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố tăng cường công tác vận động, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đồng bào...

Đồng thời, tích cực phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết đấu tranh, phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam; xử lý các biểu hiện tiêu cực, những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật, thực hiện các hành vi trái với đạo đức, thuần phong, mỹ tục, văn hóa của dân tộc; gây chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá cách mạng nước ta.

Uỷ Ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ (USCIRF) hồi tháng 4 công bố Báo cáo về Tự do Tôn giáo năm 2022, trong đó đề nghị Chính phủ Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC) vì những vi phạm một cách có hệ thống, liên tục và nghiêm trọng đối với tự do tôn giáo.

Bộ Ngoại giao Việt Nam phản hồi cho rằng, báo cáo có đề cập đến những nỗ lực và tiến triển tích cực trong việc rà soát và quản lý tôn giáo của Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn một số nội dung đánh giá thiếu khách quan, không công bằng, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình tôn giáo tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
02/09/2022 12:06

Thể hiện xuất sắc vai trò chó săn ăng ten cho đảng,cầu nối vững chắc để đưa nhân dân vào cửa tử!!!

Duy Hữu, USA
03/09/2022 09:13

Thủ tướng Việt Cộng của tập đoàn đảng viên Việt Cộng theo tà thuyết, tà đạo thờ " cụ Hồ ", thờ cụ Các Mát, thờ cụ Lê Nin, thờ cụ Xì Ta Lin, vái cụ Mao, lạy cụ Đặng đái Bình, lạy cụ Tạp Cạn Bình... khen ngợi, kêu gọi các chức sắc các tôn giáo, đạo giáo thờ Ông Bà, thờ Đức Chúa Trời, thờ Đức Phật... thể hiện vai trò làm cầu nối... giữa đảng thờ " cụ Hồ " và nhân dân...và làm gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối xã hội đỏ, xã hội đen của đảng " cụ Hồ "... các ngụy sách, ngụy luật của nhà nước " cụ Hồ "...

Các chức sắc đạo Đức Chúa Trời đành đứng dậy bắt tay ngoại giao với ngài Thủ tướng đạo " cụ Hồ " và nói..." Tiếc quá... khó nói quá... khó xử quá... trước khi đi gặp ngài Thủ tướng, ở nhà Đức Chúa Trời có dặn chúng tớ... nhớ nhé, nhớ nhé... không ai có thể làm tôi hai chủ...vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia... hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà bỏ chủ kia...chúng tớ không thể nào vừa làm tôi tớ Đức Chúa Trời vừa làm tôi mọi cho ma vương ... tiếc quá... khó xử quá... thôi thì hẹn lần sau, xin hẹn kiếp sau... "

Ngài Thủ tướng bắt tay nói " Ừ nhỉ... đúng đấy... đúng đấy... rõ ràng... sòng phẳng... mẹ nó... sợ gì nó... làm sao đảng tớ vừa làm tôi " cụ Hồ "... vừa làm tôi " bác Hồ " được nhỉ... hay cả hai chỉ là một "...

Các chức sắc đạo thờ Đức Phật, đứng lên, chắp tay, tụng ... " Nam mô... Bổn sư ...Thích Ca ...Mâu Ni... Phật.. "...

Duy Hữu, USA
05/09/2022 07:22

Chuyện một chiếc cầu... đã gẫy.

Một ngày...vào thủa xa xưa trên đất Thần Kinh, người bỏ công lao xây chiếc cầu xinh.
Cầu đưa lối cho dân nối liền cuộc đời, khắp Cố Đô dân lành an vui, ca thành điệu Nam Bình.
Niềm vui bao lâu ước mơ, giờ trên xứ thơ, cầu nối liền bờ. Thỏa lòng người dân hằng chờ, có ngày hẹn hò tình đẹp như mơ.
....
Tình người về giữa đêm xuân, chưa dứt cuộc đời, giặc qua đây gay cảnh nổi trôi.
Cầu thân ái đêm nay gẫy một nhịp rồi. Nón lá sầu khóc điệu Nam Ai, tiếc thương lời vắn dài.
Vì sao không thương mến nhau, còn gây khổ đau, làm lỡ nhịp cầu. Ước thề chờ sang ngày nào, nối lại nhịp cầu đẹp đời mai sau.

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiên, Chuyện môt chiếc câu đa gẫy. ( Cầu Tràng Tiền, Huế, Tết Mậu Thân 1968 )

Nhà nước cờ đỏ sao vàng Việt Cộng của tập đoàn đảng viên cờ đỏ búa liềm Việt Cộng theo tà thuyết chủ nghĩa xã hội đỏ,
chủ trương đường lối xã hội đen, theo tà đạo thờ " cụ Hồ ", thờ cụ Các Mát, thờ cụ Lê Nin, thờ cụ Xì Ta Lin, vái cụ Mao, lạy cụ Đặng đái Bình, lạy cụ Tạp Cạn Bình... độc đảng, đảng độc, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc quyền...

Chúng có chiều dầy lịch sử phản tự do tôn giáo và tín ngưỡng, tiêu diệt, khủng bố, đàn áp các đạo giáo, tôn giáo, giáo hội. Chúng quấy phá, lũng đoạn các tôn giáo, đạo giáo, đạo đức thờ Ông Trời, thờ Đức Chúa Trời, thờ Đức Phật, thờ Ông bà Tổ tiên.

Chúng đã độc diễn, độc quyền phá đổ các nhịp cầu, các chiếc cầu của tôn giáo, đạo giáo, đạo đức, Sự thật và Tình thương, công lý, công băng, công tâm, từ bi, bác ái, nhân ái, nhân tâm của nhân dân Viêt Nam ta đã bao nhiêu năm qua.

Người nô lệ da vàng Việt Nam... của tập đoàn đảng viên đảng giặc cờ đỏ búa liềm Việt Cộng !

Bao giờ... đập tan gông cùm, xiềng xích... Búa Liềm... trói buộc dân ta ?
Bao giờ... đạp tan gông cùm, xiềng xích... Việt Cộng... trói buộc tự do ?

Rõ ràng... sòng phẳng... mẹ nó... sợ gì nó !

Ý toàn dân ta là ý trời I

Ý Ông Trời, ý Đức Chúa Trời, ý Đức Phật, ý Ông bà, Tổ tiên.... Đứng Lên, Lên Tiếng... cho Tự do tôn giáo, Dân chủ, Nhân quyền !