Quan chức đầu tỉnh Hà Tĩnh liên quan Formosa nghỉ hưu vào tháng tới

RFA
2017.09.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9833728_960.jpg Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên trái) nói chuyện với ông Võ Kim Cự (bên phải) trước phiên khai mạc kỳ họp quốc hội ở Hà Nội hôm 20/5/2014.
AFP

Ông Võ Kim Cự, nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh bị kỷ luật, sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh hợp tác xã để về hưu từ ngày 1 tháng 10 tới đây.

Báo chí Việt Nam loan tải tin này và cho biết thêm đáng lẽ ông Cự đã phải nghĩ hưu từ tháng Năm vừa qua khi ông tròn 60 tuổi.

Như vậy ông Cự cũng sẽ thôi giữ chức vụ Phó ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã mà ông mới vừa được giao cách đây chưa đầy một tuần.

Việc ông Cự được giao trọng trách phát triển các hợp tác xã vào tuần qua đã làm dấy lên những lời chỉ trích rằng một người từng bị kỷ luật nặng do liên quan đến thảm họa môi trường do nhà máy thép Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh gây nên , không thể được giao trọng trách mới. Một đại diện của chính phủ đã lên tiếng trong tuần qua vì ông Cự vẫn đang giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã nên ông tự động được giao làm Phó ban chỉ đạo phát triển hợp tác xã.

Xin nhắc lại là ông Võ Kim Cự từng giữ những chức vụ quan trọng là Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu Quốc hội Việt Nam. Một thời gian dài sau khi bùng nổ thảm họa môi trường biển Vũng Áng Formosa, ông Cự bị kỷ luật phải thôi giữ ghế đại biểu Quốc hội, cũng như bị tước bỏ hết các chức tước cũ mà ông từng giữ.

Biện pháp cho quan chức vi phạm, gây hậu quả lớn được về hưu như trường hợp ông Võ Kim Cự bị dư luận phản đối, gọi đó là hình thức ‘hạ cánh an toàn’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang