Vì "an ninh quốc gia" VTV phát trễ 10 phút trận bóng Việt Nam - Úc

RFA
2022.01.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vì "an ninh quốc gia" VTV phát trễ 10 phút trận bóng Việt Nam - Úc Đội tuyển Việt Nam và Úc xếp hàng hát quốc ca trước trận đấu
AFP

Đài truyền hình VTV phát trễ đến 10 phút trận bóng đá giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Úc do lo ngại về an ninh quốc gia. 

Chiều 27 tháng 1  năm 2022, người dân Việt Nam háo hức xem đội tuyển bóng đá thi đấu lượt trận thứ hai của vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuy nhiên đến 16 giờ 20 phút VTV mới phát trận đấu này ở phút thứ nhất, trong khi trận đấu đã ở phút thứ 11. 

"Việc tiếp sóng như vậy là đề nghị từ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia nhằm đảm bảo an ninh quốc gia. Các nhà đài Việt Nam khi tiếp sóng chậm sẽ có đủ thời gian xử lý những tình huống ngoài ý muốn." - kenh14.vn, trang chuyên đưa tin tức giải trí loan tin. 

Trang tin này không nói rõ lý do "đảm bảo an ninh quốc gia" ở đây cụ thể là gì, tuy nhiên Úc châu là nơi có cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản có quan điểm đối lập với nhà nước Cộng sản Việt Nam lên đến hơn 200 ngàn người. 

quang trung.jpeg
Ông Quang Trung Bắc Bình cầm cờ vàng ba sọc đỏ đến sân. Ảnh: FB Trung Le

Ông Quang Trung Bắc Bình - một người Úc gốc Việt cho hay, trước trận đấu có lời kêu gọi cộng đồng Việt Nam tại Melbourn đem theo cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Úc vào sân để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Úc.

Tuy nhiên, vì chậm chân nên những người này không thể mua vé theo nhóm mà phải mua vé lẻ nên không thể tụ lại thành nhóm lớn. 

Về việc đài truyền hình VTV phải tiếp sóng chậm 10 phút để xử lý các hình ảnh mà cho là có liên quan đến an ninh quốc gia, ông Quang Trung Bắc Bình nói:

"Xử lý các tình huống ngoài ý muốn có nghĩa là nếu lỡ quay phim có đụng đến cờ vàng ở trong đó thì họ có thể cắt đoạn đó thôi, đó là kiểm duyệt đó!"

Ông này cũng cho biết, mục đích đem lá cờ vàng của thời Việt Nam Cộng Hòa đến sân chỉ nhằm để cho người Úc nhận diện đây là người Úc gốc Việt đến để cổ vũ cho đội nhà "Socceroos". 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Tuấn Anh
27/01/2022 11:14

Thua 4-0 không 1 trái về xe, Việt Nam đáng lẽ nên ỉm luôn trận đá banh này . Huấn luyện viên Nam Hàn, đá với Úc, Really? Úc & Nam Hàn đều đã từng là đồng minh của VNCH. Trong đánh ra, ngoài đánh vào thế này thì kết/hậu -tùy cách nhìn- quả chắc cũng chả làm ai ngạc nhiên

Anonymous
27/01/2022 21:46

Hình như lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ , mà đưọc nhà cần quyền CSVN cho phát đi trêncả nưóc VN đưọc thấy sự hiện hữu của lá cờ Vàng Ba Sọc này, thì có lẽ dưói đáy mổ, bao hồn đảng viên CS đã nằm xuống, cũng phải bật dậy mà hoan hô vang trời, Nên nhà nưóc CSVN mới tuyên bố " Phát chận 10 phút vì lý do an ninh " Trong khi cái thực tế , " Lá cờ Vàng Ba sọc đở vẫn hiện hữu hằng ngàytại nưóc Úc và Thế giới Tự DO " mà Toà đại sứ CSVN tại những nưóc này vẫn thấy nó tung bay hằng ngày.. vậy mà họ vẫn không chấp nhận..

Anonymous
28/01/2022 10:45

Trong nuoc cua so thù dich Ngoài nuoc cung so thù dich qua thât vc co bênh TÂM THÂ`N

Nguyen thanh Phong
28/01/2022 18:02

Cờ vàng chính nghĩa do tiền nhân thiết kế, phất phới năm châu bốn biển !
Cờ đỏ sao vàng " cốp " của Chiết giang mang thân phận nô lê Nga Tàu !

Đảng viên bảng đỏ
29/01/2022 22:37

Vậy là từ nay về sau ,nếu có trận đá banh nào có đôi tuyển VN giao đấu với các đội Mỹ, Úc , và các nước tự do khác có người Việt tỵ nạn thì cờ vàng sẽ tung bay ở đó. Liệu Đảng ta có chiếu chậm 11 phút như trận này nữa không? hay sẽ không dám chiếu? Người Việt hải ngoại hãy xem đây là phương thức hữu hiệu để quãng bá cờ vàng 3 sọc đỏ cho người dân trong nước chiêm ngưỡng !

Anonymous
29/01/2022 22:43

Chỉ có lá Cờ vàng 3 sọc đỏ mới làm cho "an ninh quốc gia" của Cộng sản Việt Nam hồn vía thất tán như thế thôi ! Liệu có tránh khỏi những dịp khác nữa không? Hoan hô người Việt tỵ nạn cộng sản ở Australia.

Trần Hồng Nhật
29/01/2022 22:46

Đảng ta nhìn thấy cờ vàng là hoãng sợ lo cho "an ninh quốc gia"nhưng lần tới người dân VN thấy cờ vàng sẽ xuống đường hoan hô cho Đảng xem nhé !

VNtudo
30/01/2022 04:10

Mới hôm trước Phạm Minh Chính còn nói rằng "Chiến thắng của đội tuyển (VN trước Indonesia) được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là ý chí vươn lên mạnh mẽ của con người Việt Nam" thế mà mấy lúc này đội tuyển nhà ta đá đâu thua đó thì không biết "ý chí vươn lên mạnh mẽ của con người VN" có vấn đề gì chăng!

Xem toàn trang