Vũ ‘nhôm’ và người thân làm đơn khiếu nại việc thi hành án 28 bất động sản tại Đà Nẵng

RFA
2021.08.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vũ ‘nhôm’ và người thân làm đơn khiếu nại việc thi hành án 28 bất động sản tại Đà Nẵng Ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ 'nhôm'
RFA Edited

Cục Thi hành án Dân sự (THADS) thành phố Đà Nẵng ngày 10/8 cho biết đã tiếp nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc tổ chức thi hành án 28 lô bất động sản ở Đà Nẵng dính líu đến ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ ‘nhôm’.

Truyền thông nhà nước loan tin dẫn báo cáo kết quả tình hình trong 6 tháng đầu năm 2021 của Cục THADS nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ hai của Hội đồng Nhân dân TP dự kiến ra ngày 12/8.

Cục THADS Đà Nẵng cho biết nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc tổ chức thi hành quyết định bản án số 346 của Toà án Nhân dân cấp cao Hà Nội xét xử Vũ ‘nhôm’ về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, cùng một số bản án khác về các tội “Vi phạm quy định sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Cục THADS Đà Nẵng khẳng định thực hiện trình tự thủ tục theo đúng quy định đối với 28 tài sản, toà án tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đảm bảo thi hành án thì Cục nhận được nhiều đơn khiếu nại của Vũ ‘nhôm’ và người thân của ông.

Mọi văn bản do Chấp hành viên ban hành liên quan xử lý tài sản đều bị bên khiếu nại cho rằng 28 tài sản bất động sản có đứng tên công ty, có tài sản đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ Vũ ‘nhôm’, và tài sản đứng tên cá nhân khác nên việc Cục THADS xử lý toàn bộ tài sản để thi hành án là không đúng và vi phạm Luật THADS…

Ngoài ra, cục THADS Đà Nẵng cũng cho biết việc thi hành án gặp nhiều khó khăn do bất động sản là tài sản đảm bảo thi hành án có giá trị rất lớn, tổ chức thi hành án phức tạp. Trong điều kiện kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, thị trường bất động sản trầm lắng nên việc xử lý, đấu giá tài sản lại càng khó khăn, nhiều người cố tình kéo dài thời gian tổ chức thi hành án…

Trong cùng ngày, Tổng cục THADS thuộc Bộ Tư Pháp cũng có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu rà soát lại toàn bộ tài sản, khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài để đảm bản quyền lợi cho công dân và Nhà nước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Giang Kim Đạt, cựu Quyền Trưởng phòng kinh doanh Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành viên Vận tải Viễn Dương (Vinashinlines).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.