Vũ nhôm được giảm án 1 năm tù

RFA
2018.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vu nhom Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) trước tòa tại Hà Nội hôm 30/7/2018
Reuters

Trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 1 tháng 11 ở Hà Nội, ông Phan Văn Anh Vũ, tức “Vũ nhôm” đã được Tòa án Nhân Dân Cấp cao chấp nhận kháng cáo, giảm án 1 năm tù.

Truyền thông trong nước loan tin này cùng ngày, như vậy bản án về cáo buộc ‘làm lộ bí mật nhà nước’ tuyên cho ông Phan Văn Anh Vũ còn 8 năm.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 30 tháng 7, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt ông Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù giam vì tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Ông Phan Văn Anh Vũ, nguyên là một sĩ quan công an cấp tá, được cho là đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của ông để trục lợi trong việc mua bán tài sản công cộng tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Phan Văn Anh Vũ cũng sẽ bị đưa ra xử công khai vào ngày 27/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, về cáo buộc ‘lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 203 tỷ đồng’ trong vụ án Ngân hàng Đông Á.

Được biết, các bị can sau đây cũng ra tòa cùng với ông Phan Văn Anh Vũ, đó là ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, bà Nguyễn Thị Kim Xuyến - Phó Tổng giám đốc, và ông Phạm Văn Phước - nguyên Giám đốc công ty cổ phần lương thực Nam Định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang