Tội phạm Trung Quốc trốn truy nã bị bắt tại Việt Nam

RFA
2020.04.30
Thumbnail.00_01_28_06.Still052 Tội phạm truy nã Trung Quốc bị bắt tại Đà Nẵng.
Courtesy of Người Lao Động/ RFA Edited

Công an Thành phố Đà Nẵng vào ngày 30/4 vừa tiến hành bắt giữ một người mang quốc tịch Trung Quốc đang có lệnh truy nã nhưng bỏ trốn sang Việt Nam.

Theo tin từ truyền thông trong nước, đó là người đàn ông tên Hồ Diệc Phẩm 34 tuổi, ngụ tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trước đó, lực lượng chức năng phía Trung Quốc đã đề nghị Bộ Công an Việt Nam phối hợp truy nã ông Hồ Diệc Phẩm vì phía Trung Quốc cho rằng đây là tội phạm đặc biệt nguy hiểm.

Sau khi Bộ Công an xác minh ông Hồ Diệc Phẩm đang lẫn trốn tại Đà Nẵng và yêu cầu công an thành phố Đà Nẵng phối hợp để bắt giữ tội phạm rồi bàn giao lại cho công an Trung Quốc.

Tin cho biết thêm khi Công an Đà Nẵng bắt kẻ trốn truy nã Hồ Diệc Phẩm đã thu giữ 15 điện thoại di động, 14 USB, 1 laptop, hơn 39.000 Nhân dân tệ cùng một số tài liệu và giấy tờ khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.