Truy nã nguyên Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Kim

RFA
2021-01-12
Share
Truy nã nguyên Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Kim Công ty Nguyễn Kim.
truyenhinhthanhhoa.vn

Bộ Công an Việt Nam vừa ra quyết định truy nã toàn quốc và đề nghị Cục đối ngoại - Bộ Công an thực hiện các thủ tục truy nã quốc tế đối với ông Phạm Nhật Vinh, nguyên Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Kim. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 12/1.

Tin cho biết, ông Vinh có liên quan đến vụ án sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí tại công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (SADECO).

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vinh được nói đã có hành vi cùng các thành viên Hội đồng Quản trị công ty SADECO biểu quyết thống nhất chọn công ty Nguyễn Kim làm cổ đông chiến lược, mua lại 9 triệu cổ phần SADECO với giá ‘rẻ bèo’. Ngoài ra, ông Vinh còn một số hành vi trái quy định thiệt hại 940 tỷ đồng.

Theo kết luận điều tra vụ án của công an, ông Tất Thành Cang, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và 18 người khác là các lãnh đạo, nhân viên của các công ty SADECO, IPC và cán bộ Văn phòng Thành ủy bị đề nghị truy tố về tội vi phạm quy định trong việc quản lý tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí xảy ra tại công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO).

Trong đó, ông Cang đã chấp thuận để các đơn vị liên quan bán 9 triệu cổ phiếu của SADECO với giá rẻ, từ đó Công ty Nguyễn Kim thâu tóm doanh nghiệp Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang