Hải Dương: Khai trừ đảng cán bộ tư pháp phường do cá độ bóng đá trên mạng

RFA
2023.02.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hải Dương: Khai trừ đảng cán bộ tư pháp phường do cá độ bóng đá trên mạng Kỳ họp thứ 44 của UBKT Thành ủy Hải Dương. (minh hoạ)
UBKT Hải Dương/Dân Việt

Một cán bộ tư pháp phường ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa bị khai trừ đảng do tham gia cá độ bóng đá.

Uỷ ban kiểm tra thành uỷ Hải Dương ngày 12/2 cho truyền thông hay đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với ông Lê Quốc Thịnh, đảng viên, công chức Tư pháp-Hộ tịch phường Trần Hưng Đạo.

Ông Nguyễn Việt Dũng, chủ nhiệm UBKT thành uỷ cho biết việc kỷ luật ông Thịnh là do ông này am hiểu về pháp luật nhưng đã tham gia hình thức đánh bạc trên mạng internet (cá độ bóng đá) nhiều lần với số tiền lớn theo điều tra, quyết định khởi tố của cơ quan cảnh sát điều tra; vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm về đạo đức công vụ; vi phạm pháp luật tố tụng hình sự.

Ngoài ra, cũng theo ông Dũng, vi phạm của ông Quốc Thịnh gây dư luận xấu trong chi bộ, làm mất uy tín bản thân, ảnh hưởng uy tín tổ chức đảng. Do đó UBKT quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Thịnh bằng hình thức khai trừ đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.