Phát hiện nhà kho sản xuất hơn 500 tấn gas lậu để bán ra thị trường

RFA
2021.10.13
Phát hiện nhà kho sản xuất hơn 500 tấn gas lậu để bán ra thị trường Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra nhà kho sản xuất gas lậu.
CAND/ RFA Edited

Công an tỉnh Hải Dương ngày 13/10 phát hiện nhà kho chứa hàng chục bao tải tem dán nhãn hiệu, giấy niêm phong và hàng nghìn bình gas của các hãng hàng khác dùng để chiết lậu gas và đem bán ra thị trường.

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết, nhà kho vừa nêu của công ty Hồng Lạc do Phạm Văn Quyền (sinh năm 1984) thuê để nhằm hoạt động sang chiết gas trái phép và sản xuất buôn bán hàng giả.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, tại hiện trường có năm người đang sang chiết khí gas từ bồn chứa 12 tấn sang các bình gas nhỏ hơn với 12 kg của các hãng khác nhau rồi đóng niêm phong tuồn ra thị trường tiêu thụ. Công an Hải Dương thu giữ một xe tải bên trong có hơn 200 bình gas đã được bơm đầy và niêm phong hoàn chỉnh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện hơn 1.000 chiếc niêm của các hãng gas và hơn 230 tem chống hàng giả, thu giữ nhiều vật dụng, tài liệu liên quan đến việc sản xuất và mua bán gas của ông Quyền.

Ông Quyền khai với cơ quan chức năng rằng ông đã thuê nhà kho từ năm 2018 để làm xưởng sản xuất gas, thuê ba người thường xuyên ăn ngủ tại xưởng để quản lý, trông coi và sang chiết gas cho khách đến mua, nếu đại lý không đến lấy trực tiếp được thì sẽ giao tận nơi. Ông Quyền mua tem và niêm giả tại TPHCM gửi về và giao cho các đại lý tự đóng niêm, tem trước khi bán cho người tiêu dùng.

Thống kê của công an tỉnh Hải Dương từ cuối tháng 6/2021 cho thấy ông Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên khu vực tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận khoảng hơn 40.000 bình gas lậu các loại từ 12 kg đến 48 kg, tương đương hơn 500 tấn gas.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.