Quan ngại về mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện ở VN

RFA 8-10-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh bảng hiệu Công ty Cổ phần Weibo
Hình ảnh bảng hiệu Công ty Cổ phần Weibo
Courtesy Facebook Nguyễn Lê Minh Quân (Johan)

Thông tin đăng ký tên miền Weibo.vn cũng như bảng hiệu của ‘Công ty Cổ phần Weibo Truyền thông mạng xã hội Việt- Trung’ xuất hiện ở Hà Nội trong những ngày qua khiến nhiều người trong nước quan ngại mạng Weibo của Trung Quốc đến Việt Nam.

Truyền thông trong nước vào các ngày 8 và 9 tháng 8 loan tin vừa nêu. mạng báo Thanh Niên cho biết theo tìm hiểu thì cách thời điểm bản tin loan đi một tuần lễ có công ty Weibo Joint Stock Company do người có tên Nguyễn Lê Minh Quân sinh năm 1988 ở Hà Nội đăng ký.

Còn mạng báo Tuổi Trẻ vào ngày 8 tháng 8 loan tin hiện có tên miền www.weibo.vn đăng ký vào ngày 31 tháng 10 năm 2018 do Nguyễn Lê Minh Quân là chủ thể đăng kỳ sử dụng. Người này cũng là người đăng ký giấy phép kinh doanh thành lập công ty cổ phần Weibo.

VTC News cũng có tin cho biết Sở Kế hoạch- Đầu tư Hà Nội là đơn vị cấp phép cho công ty cổ phần Weibo và tên miền www.weibo.vn

Mạng báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Bộ Thông tin- Truyền thông rằng cơ quan này chưa hề cấp phép hay xét duyệt hồ sơ xin cấp phép của doanh nghiệp nào có hoạt động liên quan đến mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam đến thời điểm này chưa nhận được thông tin gì từ phía Weibo Trung Quốc về việc mở hoạt động của họ tại Việt Nam.

Weibo hay Sina Weibo là trang mạng xã hội có 30% người sử dụng mạng ở Trung Quốc dùng. Weibo ra đời vì chính phủ Trung Quốc cấm Facebook và Twitter tại Hoa Lục.

Ý kiến (1)
Share

Hoàng Sa

nơi gửi Sài Gòn Cholon

Giặc Tàu là ông nội bà nội của (đảng nô) từ mấy chục năm này khi (Sài Gòn bị giãi phóng) chỉ thấy (Tàu) xâm nhập Lãnh Thổ việt nam
chứ chưa thấy (Đảng nô) xâm nhập lãnh thổ của Giặc Tàu, buồn thì tụi nó tấn công Việt nam Vui thì tụi Trung Quốc rúc về, ra vô lãnh thổ Việt Nam như chổ không người, Đảng Nô nghĩ sao ... Có biết nhục không ? vậy mà suốt ngày cứ tự sướng ... rằng Việt Nam có vị thế trên thế giới, Trung Quốc là hữu nghị anh em, phải công nhận Đảng Nô thích Nổ, thích nhìn bà con, trơ trẽn đến nỗi bọn Tàu nó nghe nó còn lắc đầu ngao ngán ... vậy thì nói chi đến dân đang bị cướp đất ở Việt nam, Hèn hạ bẩn thỉu với giặc ... Độc ác dã man với Dân, Đảng Nô ơi hỡi đảng nô !!!!

11/08/2019 12:11

Xem toàn trang