Bật mí người Việt sở hữu thị trấn Mỹ

Trong vòng 48 giờ qua, có thể nói là cả nước Mỹ xôn xao trước tin một người Việt Nam mới mua lại thị trấn Buford thuộc bang Wyoming với giá 900,000 dollars.
RFA 07.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
buford-wyoming-305.jpg Thị trấn Buford thuộc tiểu bang Wyoming
Photo courtesy of Wikipedia

Thị trấn này là miếng đất rộng 4 héc-ta, có một cửa hàng nhỏ, một cây xăng, một căn nhà, và 1 cư dân. Ông chủ cũ quyết định bán thị trấn mang biệt danh “thành phố nhỏ nhất nước Mỹ” để về Colorado sống với con cháu.

Thoạt đầu, tin tức được phổ biến chỉ nói sau cuộc đấu giá sôi nổi kéo dài hơn 10 phút đồng hồ, thị trấn đã lọt vào tay chủ mới là một người từ Việt Nam sang dự cuộc đấu giá, và người chủ mới này không cho báo chí biết tên, chỉ nói rằng từ lâu đã ước mơ làm chủ bất động sản ở Mỹ.

Đến sáng hôm nay, chuyện bí mật đã được bật mí.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin cho hay người thắng cuộc đấu giá để trở thành chủ nhân mới của thị trấn hẻo lánh này là anh Phạm Đình Nguyên, Tổng Giám Đốc Công Ty Dịch Vụ Phân Phối Tổng Hợp Quốc Tế IDS, trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vẫn theo tờ Tuổi Trẻ, anh Nguyên cùng với 1 người bạn đi từ Việt Nam sang Mỹ để dự cuộc đấu giá, và chuyện sở hữu một thị trấn như Buford là bàn đạp tinh thần để công ty xuất khẩu sang Hoa Kỳ những thương hiệu Việt Nam, và là cơ hội giới thiệu nhưng thương hiệu mới mà công ty đang sở hữu.

Anh cũng nói chuyện thắng cuộc đấu giá là bằng chứng cho thấy chuyện gì người Việt Nam cũng có thể làm được, không nên tự ti.

Anh Nguyên cũng cho tờ Tuổi Trẻ biết rằng với sự giúp đỡ của người nhà đang sinh sống ở Hoa Kỳ, anh đã đặt cọc 100,000 dollars. Phần còn lại phải giao tiếp trong vòng 30 ngày.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/04/2012 01:04

Anh Nguyên đã dám bỏ ra 900K USD để mua "thành phố nhỏ nhất nước Mỹ" quả là anh có mắt, biết nhìn xa trông rộng, chúc mừng anh. Tuy nhiên tôi có đề nghị: anh Nguyên nên dùng uy tín và tư cách là TGĐ CT DVPPTH QT IDS kêu gọi ĐCSVN chấm dứt ngay hành động: hèn với Hán ác với dân. Anh Nguyên thì đem tiền sang Mỹ mua đất còn ĐCSVN thì dâng đất nhượng biển do Ông Cha ta để lại cho bọn Tàu Cộng nghĩa là sao?

Anonymous
14/04/2012 11:17

day la bon viet cong dang vo vet tien cua Quoc Gia Viet Nam chuyen tron sang nuoc ngoai.

Anonymous
10/04/2012 09:26

Trời ơi, anh này là một danh nhân kiểu gì đây. Mua một miếng đất ở đồng không, mông quạnh như vậy. Nếu anh mang hàng của công ty anh qua nơi này thì bán cho ai? Nếu anh mua một căn hộ ở một thành phố lớn thì còn nghe được đây đi mua nơi không có người ở .... ngoài Sa-Mạc người ta bán chỉ có $1000 USD một Hecta còn không ai thèm mua ... trong khi đó, căn phòng nhỏ ở New York hay Boston giá cả triệu bán chạy như tôm tươi. Nói chung là, doanh nhân kiểu này ... thì ai dám giao tiền cho anh đầu tư. Biết đâu lần tới anh đi mua mộ hải đảo ở giữa biển Thái Bình Dương để hoàn thành giấc mơ ...gì đó.

Anonymous
12/04/2012 11:28

Khong biet Ong Nguyen mot TGD ma mua duoc mot thi tran nho o USA that la mot viec vo tien khoang hau.Day co le la tien cua bon cam dau VGCS o Ha noi xuat tien mua dat de "Ha Canh"an toan khi toan dan dung len tranh dau doi quyen la chu dat nuoc.Chuyen that don gian the thoi chang co gi la bi mat ca.Chu vi ly toi luan lui cho nhoc long vo ich./

Anonymous
10/04/2012 12:12

Wow, không biết anh Nguyên lấy tiền từ đâu? theo tôi hiểu thì lương giám đốc tại VN thi không bằng lương của Giám Đốc tại các quố gia Châu Á, như Singapore, Taiwan, Korea thì sao mà anh Nguyên có tài sản khổng lồ để mua ngôi làng nhỏ đó?

Anonymous
14/04/2012 12:20

Kinh goi anh Ho Nguyen Uc chau.
Ten Nguyen TGD mua dat o My khong phai la biet nhin xa hieu rong dau anh!Viec lam cua ong Nguyen do chi thi cua bon VGCS chop bu Ha noi co noi ma chay tron,khi long dan uat uc noi len lat do che do cho ma nay ma thoi.Thi ten TGD nay cung la ten ac on tiep tay cho bon ban nuoc,toan the nguoi Viet ty nan o USA phai de cao canh giac keo mac vao bay day gian ac cua CSVN.