Việt Nam công bố lý do truy tố T. BiênTập báo Người Cao tuổi

RFA-13-05-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Báo Công An đưa tin khởi tố ông Kim Quốc Hoa  nguyên tổng biên tập (TBT) báo Người Cao Tuổi Báo Công An đưa tin khởi tố ông Kim Quốc Hoa nguyên tổng biên tập (TBT) báo Người Cao Tuổi
Screenshot

Cơ quan anh ninh Việt nam ra tuyên bố rằng ông Kim Quốc Hoa đã viết hoặc duyệt cho đăng tải 11 bài mà cơ quan này nói là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trong 11 bài báo đó thì có 6 bài được gọi là lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Cơ quan an ninh nói là trong 6 bài này có xúc phạm đến uy tín của ông Tổng bí thư đảng.

5 bài báo còn lại được cho là tiết lộ bí mật nhà nước nhưng không nêu rõ là bài báo nào.

Xin nhắc lại là vào ngày 9 tháng 2 năm nay, Báo người Cao tuổi đã bị điều tra và cùng ngày đó ông Kim Quốc Hoa bị ngưng chức Tổng biên tập để điều tra. Ngày 11 tháng 5 ông Kim Quốc Hoa chính thức bị truy tố theo điều 258 Bộ luật tố tụng hình sự Việt nam về tội ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang