Hội cựu sinh viên Yale góp phần giúp Will Nguyễn được tự do

RFA
2018-07-24
Share
000_17T21P.jpg Anh Will Nguyễn tại phiên tòa xét xử ngày 20 tháng 7.
AFP

Các cựu sinh viên trường đại học Yale Hoa Kỳ góp phần giúp cho Will Nguyễn, người Mỹ gốc Việt tham gia cuộc biểu tình ngày 10 tháng 6, được Việt Nam trả tự do vào hôm ngày 20 tháng 7.

Mạng báo Yale Daily News loan tin ngày 23 tháng 7 nhắc lại khi Will Nguyễn bị giam giữ tại Việt Nam nhiều người ủng hộ cho anh này cảm thấy thất vọng vì chủ tịch Đại học Yale không có kêu gọi trả tự do cho cựu sinh viên Will Nguyễn.

Yale Daily News dẫn lời cô Mary Alice Daniel một người bạn của anh Will Nguyễn rằng những người bạn học của anh Will đã rất bối rối, mệt mỏi và giận dữ khi Đại học Yale không có tuyên bố và yêu cầu gì về vụ việc của Will Nguyễn.

Tuy nhiên, cũng theo Yale Daily News thì ông Pericles Lewis phó chủ tịch đại học Yale phụ trách chiến lược toàn cầu nói rằng trường đã sử dụng hình thức ngoại giao im lặng để đạt được hiệu quả nhất. Ông này nói thêm biện pháp kết hợp cả nổ lực chung và riêng, trong đó có cả nhà trường, đã có kết quả tốt.

Tin cho biết đến ngày 1 tháng 8 này anh Will Nguyễn sẽ về đến Hoa Kỳ.

Will Nguyen, 32 tuổi, là một công dân Mỹ gốc Việt sinh ở Houston, Texas, trước khi bị bắt ở Việt Nam anh theo học Thạc sĩ tại Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu ở Singapore.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang