Nghệ An: Công nhân trở lại làm việc sau khi một số yêu cầu được đáp ứng

RFA
2022.02.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công nhân công ty TNHH EM-Tech Việt Nam đình công hôm 15/2/2022
Báo Nghệ An/ RFA edit

Hơn 1.700 công nhân Công ty TNHH EM-TECH Việt Nam tại Nghệ An trở lại làm việc sau khi tiến hành đình công vào ngày 15/2 để đòi hỏi quyền lợi theo qui định.

Tin từ truyền thông Nhà nước ngày 16/2 cho biết, lãnh đạo Công ty EM-TECH quyết định hỗ trợ cho mỗi công nhân 50 ngàn đồng tiền test COVID-19. Công nhân đã làm test nhanh COVID-19 và trở lại làm việc.

Đối với những yêu cầu khác của công nhân về quyền lợi, Ban Giám đốc đồng ý trong tháng ba tới đây sẽ cải thiện chế độ ăn cho công nhân, thực hiện tốt công tác phòng dịch tại nhà máy công ty theo đúng qui định của Nhà nước Việt Nam.

Công ty TNHH Em-TECH Việt Nam do Hàn Quốc đầu tư 100% vốn và chuyên sản xuất linh kiện điện tử, loa điện thoại, thiết bị âm thanh…Những sản phẩm này được cung cấp cho Sam Sung, LG…

Vào sáng ngày 16/2, 700 công nhân Công ty Cổ phần Nam Thuận Nghệ An tại huyện Diễn Châu cũng quay lại làm việc sau một ngày đình công. Tuy nhiên, một số khác tiếp tục đình công vì chưa đồng ý với cách giải quyết của công ty đối với yêu cầu của công nhân.

Có 14 kiến nghị của công nhân được đưa ra, trong đó có vấn đề tăng lương không công bằng giữa các bộ phận làm việc trong công ty, yêu cầu tăng phụ cấp xăng, xe, không trừ các khoản phụ cấp một cách vô lý, không trừ tiền nghỉ phép vào khoản thưởng tháng 13…

Công ty Cổ Phần Nam Thuận , Nghệ An chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

Tại huyện Diễn Châu, đây là vụ đình công thứ hai của công nhân trên địa bàn; và tại tỉnh Nghệ An  đây là vụ đình công thứ ba kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang