Nhóm công tác quan hệ quốc phòng Việt-Pháp họp trực tuyến

RFA
2021.05.06
Nhóm công tác quan hệ quốc phòng Việt-Pháp họp trực tuyến Nhóm công tác về hợp tác quốc phòng Việt-Pháp vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến vào ngày 5/5/2021.
Courtesy mod.gov.vn

Nhóm công tác về hợp tác quốc phòng Việt-Pháp vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến vào ngày 5/5/2021.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết tại cuộc họp, quan chức hai nước đã nhất trí duy trì liên lạc cấp cao và tăng cường liên kết trên các phương diện.

Sự kiện do Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng Việt Nam và Chuẩn tướng Eric Peltier, Trưởng phòng hợp tác song phương phía Nam của quân đội Pháp chủ trì.

Điểm lại những kết quả hợp tác trong thời gian qua, đại diện hai nước ghi nhận Việt Nam và Pháp đã duy trì quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực một cách phù hợp.

Bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, hai quốc gia vẫn duy trì liên lạc cấp cao trực tuyến, duy trì hợp tác chặt chẽ và khá hiệu quả trong các lĩnh vực khác như huấn luyện, hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và quân y.

Ông Thắng đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp dành cho Việt Nam trong việc đào tạo nhân sự, trao đổi kiến ​​thức và chia sẻ kinh nghiệm.

Đặc biệt, Pháp đã cử các chuyên gia có kinh nghiệm sang tư vấn chuyên ngành cho Cục Hoạt động Gìn giữ hòa bình Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và EU.

Trong thời gian tới, hai nước nhất trí duy trì tiếp xúc cấp cao bằng các hình thức phù hợp, gặp trực tiếp hoặc qua hội nghị từ xa; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập quan hệ quốc phòng; và tăng cường quan hệ trong lĩnh vực thủy văn, hoạt động gìn giữ hòa bình, quân y và đào tạo.

Hai nước cũng sẽ xác định cụ thể thời gian đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng Việt - Pháp trong năm nay và hoàn thiện kế hoạch hợp tác quốc phòng giai đoạn 2021-2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.