Tập đoàn năng lượng tái tạo Orsted dừng toàn bộ kế hoạch điện gió ngoài khơi Việt Nam

2023.11.21
Tập đoàn năng lượng tái tạo Orsted dừng toàn bộ kế hoạch điện gió ngoài khơi Việt Nam Minh họa: Một dự án điện gió ngoài khơi tại Tuy Phong, Bình Thuận
Công Thương

Tập đoàn năng lượng tái tạo Orsted do Chính phủ Đan Mạch chiếm cổ phần chi phối quyết định tạm dừng toàn bộ kế hoạch đầu tư điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Mạng Vietnam Finance loan tin ngày 21/11 dẫn nguồn từ Orsted Việt Nam về kế hoạch không nộp lại hồ sơ xin chấp thuận các công tác khảo sát đánh giá tài nguyên biển cho Bộ Tài nguyên- Môi trường Việt Nam; cũng như sẽ không tiến hành bất cứ hoạt động phát triển nào cho các dự án điện gió ngoài khơi chung của hai bên.

Orsted sẽ không gia hạn biên bản ghi nhớ với đối tác Việt Nam.

Vừa qua, vào giữa tháng 10, liên danh Orsted và T&T Group tại Việt Nam cũng có thông báo đến Ủy ban Nhân dân hai địa phương Hải Phòng và Thái Bình của Việt Nam về quyết định chiến lược dừng các dự án tại Việt Nam; không tiếp tục đầu tư, phát triển hai dự án siêu điện gió ngoài khơi mà liên danh thực hiện trong thời gian qua.

Orsted đến Việt Nam vào năm 2021, và vào ngày 1/11/2022 liên danh T&T Group và Orsted ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch- Đầu tư Việt Nam trong việc phát triển điện gió ngoài khơi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.