Dịch COVID-19: Tỉnh Vĩnh Phúc bị xác nhận có vi phạm

RFA
2022.05.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Dịch COVID-19: Tỉnh Vĩnh Phúc bị xác nhận có vi phạm Hình minh hoạ: Xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 11/8/2021
AFP

Tỉnh Vĩnh Phúc bị Thanh tra kết luận có những sai phạm trong công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vắc-xin, thuốc phòng chống dịch COVID-19 vào thời gian xảy ra dịch ở Việt Nam. Tin do truyền thông Nhà nước loan đi ngày 9/5, dẫn nguồn từ kết luận của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. Cụ thể, trong hai năm 2020 và 2021, tỉnh này chi khoản kinh phí lên đến gần 1.300 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng/chống dịch.

Trong tổng số 176 gói thầu mua sắm trong năm 2020-2021 phát hiện 52 gói thầu sai phạm về trình tự thủ tục.

Số lượng các gói thầu mua sinh phẩm, kit xét nghiệm được cơ quan công an thu hồ sơ để xác minh gồm 33 gói thầu (BV đa khoa Vĩnh Phúc có năm gói; BV Đa khoa khu vực Phúc Yên 14 gói thầu; Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường hai gói thầu; BV Sản Nhi có một gói thầu; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc 11 gói thầu)...

Các Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đảo, Yên Lạc, Bình Xuyên bị nêu có vi phạm trong công tác chỉ định thầu không đúng Luật Đấu Thầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang