Tai nạn lao động tại nhà máy xi-măng ở Yên Bái làm 7 người chết, 3 người bị thương

2024.04.22
Tai nạn lao động tại nhà máy xi-măng ở Yên Bái làm 7 người chết, 3 người bị thương Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn.
CAND

Vụ tai nạn lao động tại nhà máy xi-măng ở tỉnh Yên Bái vào lúc khoảng 13:30 phút ngày 22/4 khiến 7 người chết và 3 người bị thương.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn trình bày của Giám đốc Nhà máy xi-măng Yên Bái, ông Nguyễn Văn Đức, về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động vừa nêu.

Cụ thể từ 9:30 phút đến 11:30 phút hằng ngày, các lò quay nghiền xi-măng dừng hoạt động để tiết kiệm điện vào giờ cao điểm theo khuyến cáo của phía điện lực.

Lúc 11:30 phút ngày 22/4, sau khi ăn trưa, tổ thợ gồm 10 người tiến hành công đoạn bảo dưỡng thường xuyên, thay tấm lót trong máy nghiền dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút.

Khi các thợ vào lồng tiến hành công tác siết các ốc vít và thay các tấm lót; điện mở do “bất cẩn” làm động cơ máy nghiền hoạt động cuốn các công nhân đang sửa chữa khiến 7 người chết và 3 người bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
24/04/2024 16:49

" Tai Nạn Lao Động " Bảy chết , ba bị thương .
Mười người trong nhóm bảo trì này , họ đã làm việc thường xuyên như vậy , mọi thao tác đều thuộc nằm lòng ... họ cũng biết việc họ đang làm rất ư nguy hiểm ... nếu chẳng may ai đó mở điện ... thì thân thể họ sẽ bị xay nhừ xay nhuyễn .

Và hôm nay sự việc xảy ra , người ta gọi do BẤT CẨN mở điện ... làm bảy chết ba bị thương . Hay thật là hay , sinh mạng mười người trong cối xay , họ biết , ai cũng biết , cả nhà máy biết : Bật điện cho máy xay là mười người sẽ chết .
Vậy tai nạn này từ đâu tới ? Tai nạn này do ai làm ?

Có thể một tai nạn khủng khiếp như vậy xảy ra ? Có thể đây là vụ trả thù ? Giết người diệt khẩu ?Cần có điều tra rõ ràng , khúc chiết ... tai nạn hay ám hại ??? Bảy sinh mạng con người , bảy gia đình đau đớn , mất mát ; không thể dùng chữ tai nạn là xong !!!