Yêu cầu tổng bí thư công khai tài sản

2018-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được yêu cầu công khai tài sản cá nhân
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được yêu cầu công khai tài sản cá nhân
AFP

Ngày 6-5-2018, ngay trước ngày khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII (Hội nghị Trung ương 7) xuất hiện bức thư ký tên tập thể các đảng viên đảng cộng sản yêu cầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải công khai tài sản của mình.

54 người ký tên trong bức thư có những trí thức tên tuổi hiện nay như ông Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền VN tại TQ, nhà văn Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Nguyễn Quang A...

Sau đó, 16 đảng viên, công dân của xã Đồng Tâm - Hà Nội cũng ký tên vào Thư yêu cầu.

Theo nội dung bức thư, ngày 3-10-2017 Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam ban hành quyết định số 99/QĐ-TƯ yêu cầu phải công khai các bản kê tài sản của cán bộ, đảng viên các cấp, và các bản kê này sẽ phải được công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử, niêm yết tại trụ sở cơ quan, đơn vị...

Tuy nhiên cho đến nay là hơn 7 tháng nhưng người dân vẫn chưa thấy được những điều này chính vì vậy, các nhân sĩ trí thức ký tên kêu gọi "Tổng Bí thư hãy làm gương là người công khai 'Bản kê tài sản' của mình trên báo chí, cổng thông tin điện tử và Internet trước tiên."

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên UV Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam cho biết lý do viết thư yêu cầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai tài sản cá nhân:

Dưới cái con mắt của tôi thì cái ông Tổng bí thư này chẳng đáng là cái gì. Ông ấy chẳng tích cực chống tham nhũng, đấy là bề ngoài thôi, còn người ta mà đi sâu vào thì người ta cũng thấy ông ấy có nhà, có cửa, chỗ nọ chỗ kia đấy. Tôi không phải là thám tử, tôi mà là thám tử thì tôi cũng moi cái “chống tham nhũng” của ông Trọng ra thôi vì tôi chẳng tin gì ông Nguyễn Phú Trọng đâu và tôi cũng không tin là ông ấy thanh liêm đâu.

Việc yêu cầu công khai tài sản của người đứng đầu đảng Cộng sản VN diễn ra giữa lúc "chiến dịch chống tham nhũng" của ông Nguyễn Phú Trọng đang đến hồi cao trào, khi hàng loạt tướng tá công an, quân đội bị bắt giam, xét xử vì các sai phạm khác nhau.

Theo những người ký tên "Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với tinh thần chỉ đạo “không có vùng cấm trong chống tham nhũng“ lâu nay của chính Ngài Tổng Bí thư: “Trước người ta bảo chỉ đánh từ vai đánh xuống, bây giờ thì ngay trên đầu làm mạnh hơn, tức là Trung ương còn nghiêm hơn cả địa phương”. Rõ ràng, đúng như lời Tổng Bí thư nói, Trung ương cần làm gương cho địa phương, và người đứng đầu Trung ương không ai khác chính là Tổng Bí thư."

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

tài sản của hắn ở Bắc Kinh rồi. Có khai thì khai láo thôi. Cấm cả gia đình hắn xuất cảnh thì may ra.

09/05/2018 17:54

Nguyễn phú Cẩu

Yêu cầu tổng bí thư Trọng công khai tài sản là một mũi tên bắn hai con nhạn của các đảng viên cs cao cấp.Nếu Trọng không trả lời thì tài sản bán nước của Trọng là có.Nếu Trọng trả lời là không thì quá xạo.Đằng nào cũng chết .Đối ngoại cũng chết,đối nội cũng sẽ chết cùng đám nịnh thần đưa Trọng lên mây xanh với "Người đốt lò vĩ đại"

09/05/2018 04:03

Độc giả không muốn nêu tên

ca he thong va co che da hong nen tham nhung tu tren xuong duoi...se khong co ai trong bo chinh tri hay dang vien la trong sach...hay coi dong luong chet doi va loi song vuong gia kieu quan lieu thi ro...

08/05/2018 21:43

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Ngày 6-5-2018 , (Hội nghị Trung ương 7) xuất hiện bức thư ký tên tập thể các đảng viên đảng cộng sản yêu cầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải công khai tài sản của mình , với trò hề chống tham nhũng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bị lật tẩy .

08/05/2018 14:18

nguoi ngoai

nơi gửi USA

chống tham nhũng thế là ta chống ta ha ha

07/05/2018 20:20

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang