Nói bị lừa tiêm vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc", thanh niên bị phạt 20 triệu đồng

RFA
2021.09.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nói bị lừa tiêm vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc", thanh niên bị phạt 20 triệu đồng Hình minh hoạ: Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Một thanh niên ở Hà Nội hôm 28-9-2021 bị xử phạt 20 triệu đồng vì đăng tải tờ giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin Vero Cell của hãng Sinopharm cùng nội dung cho là bị lừa tiêm vắc-xin COVID-19 Trung Quốc.

Theo mạng báo Giao Thông, thanh niên tên Toàn sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng hình ảnh nêu trên lên nhóm “Anh em Shipper shopee Food Hà Nội”. Ngoài ra, anh này còn bình luận cho rằng: "... hôm qua tao bảo tiêm nó (vắc-xin Trung Quốc-PV) cho người nhà nó tiêm. Hôm nay nó xui mình đi tiêm thuốc Tàu đi, không thì không bao giờ được cho tiêm”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cáo buộc ông Toàn đăng tải thông tin giả mạo quy định xử phạt tại Nghị định số 15 và có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng y tế tiêm vắc-xin cùng những thông tin vô căn cứ về việc "cho người nhà tiêm".

Báo nhà nước cho biết, tổng số tiền xử phạt đối với ông Toàn là 20 triệu đồng và ông Toàn đã chấp hành nộp phạt theo quy định và được tường thuật rằng ông "đã bày tỏ ăn năn, hứa không tái phạm."

Phóng viên Đài Á Châu Tự Do gọi cho số điện thoại ông Toàn để hỏi về vụ việc nhưng không liên lạc được.

Ngoài ra, trong ngày 29-9 vừa qua, Sở TT&TT Hà Nội cũng xử phạt ba cá nhân khác vì cho rằng đã thông tin sai sự thật, xúc phạm lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chính quyền Việt Nam vừa qua tăng cường xử phạt các hành vi của người dân trên môi trường mạng xã hội giữa lúc đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở các thành phố lớn.

Trong báo cáo của Freedom House phát hành tháng 9-2021 về tự do internet mang tên “Freedom on the Net 2021”, Việt Nam tiếp tục bị xếp trong nhóm 21 quốc gia “không có tự do” về internet cùng với Trung Quốc, Cuba, Iran và Myanmar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
30/09/2021 11:30

Đồng bào Viêt Nam liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc Việt Nam.

Đồng bào Hà Nội ta đồng tâm, đồng hành, đồng gửi tiền cho đồng bào Hà Nội ta, anh Toàn, đã can đảm thực thi quyền con người ăn nói Sự thật,
để đóng cái tiền phạt 20 triệu đồng Hồ, bất công, bất chính, bất lương của cái đồng chí thanh tra sở Thông tin và Tuyên truyền của đảng Hồ.

Annymous
21/10/2021 21:49

Nhóm tham quan VIỆT CỘNG thừa cơ cướp của dân VN.
Hãy dẹp đi, nhóm ác quỷ hút máu người.

Annymous
10/11/2021 18:43

Bản chất của ÁC QUỶ VIỆT CỘNG là THAM, LÁO, LỪA, ÁC, HÈN, GIAN, CƯỚP.
Lúc nào cũng tìm cơ hội để CƯỚP GIẬT TÀI SẢN CỦA DÂN VN.
BĂNG CƯỚP CỜ ĐỎ VÔ TÀI, VÔ ĐỨC, VÔ NHÂN, VÔ LƯƠNG, KHÔNG KHI NÀO MANG LỢI ÍCH CHO DÂN.

Xem toàn trang