Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: con riêng bà Hằng tố cáo ông Huỳnh Uy Dũng đồng phạm

2023.05.30
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: con riêng bà Hằng tố cáo ông Huỳnh Uy Dũng đồng phạm Bà Nguyễn Phương Hằng
Công An

Con trai riêng của YouTuber Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Đại Nam đang bị giam chờ ngày ra tòa), ông Nguyễn Quang Tuấn, gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố giác ông Huỳnh Uy Dũng, chồng bà Hằng, về những hành vi đồng phạm.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Bộ Công an Việt Nam được truyền thông Nhà nước vào ngày 30/5 dẫn nguồn về vụ việc vừa nêu. Cụ thể, đơn của ông Tuấn cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng là người có vai trò cầm đầu, tổ chức, cùng thực hiện hành vi, có dấu hiệu đồng phạm giúp về vật chất, tinh thần với bà Hằng trong việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác. Theo ông Tuấn, ông Dũng có hành vi “Lợi dụng tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền & lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Song song với nội dung tố cáo, đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn được cho biết còn có đề nghị các cơ quan pháp luật Việt Nam ra lệnh phong tỏa, tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Huỳnh Uy Dũng để bảo đảm quá trình điều tra, xử lý vụ việc.

Ông Nguyễn Quang Tuấn hồi tháng tư vừa qua khiếu nại với các cơ quan chức năng về việc bản thân ông không được Trại giam cho phép gặp bà Hằng tại nơi giam giữ; trong khi đó ông Huỳnh Uy Dũng thì lại được. Biện pháp này bị cho gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của anh em ông Nguyễn Quang Tuấn.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố và bị tạm giam từ ngày 24/3/2022 đến nay.

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân.

Nhà chức trách xác định hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã phạm tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Phiên tòa sơ thẩm dự kiến diễn ra vào đầu tháng sáu; nhưng sau đó Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh thông báo hoãn. Lý do vì trùng với lịch xét xử nhiều vụ án khác và nhiều luật sư tham gia chưa tiếp cận hồ sơ.

Vào ngày 24/5, truyền thông Nhà nước loan tin, bà Hằng từ chối tám luật sư do người thân của bà mời tham gia bào chữa cho bà tại tòa. Chỉ còn một luật sư được bà Hằng đồng ý là Hồ Nguyên Lễ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyên Khôi
31/05/2023 09:20

Vụ bà Hằng Đại Nam chứng tỏ dân VN đang sống trong một xã hội chán chường ,bạc nhược nên không biết làm gì nữa nên tối ngày cứ chỏ mũi vào chuyện không đâu .Chỉ có chuyện cãi vặt trên mạng của một bà có giọng ồm ồm có đời tư vốn nhiều đời chồng lấy một ông nhiều đời vợ( Dũng Lò Vôi) lên mạng là mắng chửi lung tung thiên hạ, kể cả "chửi phản động" lại trở thành tâm điểm thu hút bình luận, bênh chống chửi nhau om sòm của những Youtuber quá nhiều rảnh rổi,( thất nghiệp, ăn trợ cấp,..) kể cả những Youtuber ở Mỹ như USA Tran, Long Lucas ở Tiệp ,Hướng Dương ở Đức ,..gì đó.Trong khi những chuyện hệ trọng hơn mà có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia , cuộc sống người dân như tàu của Tàu liên tục xâm nhập hải phận , số thất nghiệp ngày càng cao, công ty đóng cửa hàng loạt , ..cướp ngày càng liều lĩnh,.. thì các Youtuber vừa kể ( vụ bà Hằng) không ai bàn đến. Hình như làm cho mọi người quên đi thực tại của đất nước ( thực trạng bầy hầy ) luôn là bản chất, kế sách mỵ dân của cộng sản nên họ cố tình tìm cách kéo dài vụ việc bà Hằng nên không xử vội bởi nếu xử ngay kêu án thì sao đó mọi việc trở lại yên ắng thì người ta,những kẻ rảnh đời, lại trở lại thực tại đáng buồn muốn ói của đất nước !