WHO và FAO kêu gọi ngừng dùng kháng sinh quá liều và sai cách.

RFA
03-12-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
WHO và FAO kêu gọi ngừng dùng kháng sinh quá liều và sai cách. Đăng ký tham gia cam kết do WHO và FAO kêu gọi
WHO-FAO Việt Nam cung cấp

Các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam được hai tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Lương Nông Quốc tế (FAO) khuyến khích cam kết ngưng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách. Đây được nói là cách để bảo vệ sức khỏe con người.

Kêu gọi vừa nêu được đưa ra trong thông cáo báo chí của WHO và FAO tại Hà Nội vào ngày 2/12.

Thông cáo nhắc lại chiến dịch cam kết được phát động từ năm 2017 ở khu vực Tây Thái Bình Dương với chủ đề “Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm cho tương lai: Một khu vực, Một Phong trào đấu tranh chống Kháng kháng sinh”.

Chiến dịch này vẫn được tiếp tục. Nay WHO và FAO kêu gọi mọi người tham gia chiến dịch với tên gọi “Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm cho tương lai: cuộc đua để đạt được một triệu cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm”.

Đối với chiến dịch trước hơn 220.000 cam kết trực tuyến từ các quốc gia trong khu vực được đưa ra.

Tình trạng thuốc kháng sinh được bán không theo toa cho người mua ở Việt Nam là một trong những nguyên nhân dẫn đến kháng kháng sinh. Thực tế này khiến các bệnh nhiễm trùng thông thường khó điều trị hơn và làm tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.