Việt Nam: dịch cúm gà bùng phát ở tỉnh Thái Bình


2004.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 6:30 ngày 19-2 (giờ VN)
Rightclick to save as this audio

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 21:00 ngày 19-2 (giờ VN)
Rightclick to save target as this audio

Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch cúm gia cầm của Việt Nam tối qua xác nhận tin tỉnh Thái Bình bùng phát một ổ dịch mới. Nơi xảy ra dịch là xã Chương Dương, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình.

Việc bùng phát ổ dịch mới làm chính phủ Việt Nam hết sức lo ngại.

Theo tin từ Hà Nội, hôm qua thủ tứơng Phan Văn Khải gởi công điện khẩn cho các bộ ngành và tỉnh thành tòan quốc, yêu cầu chấn chỉnh ngay các hiện tượng chủ quan, buông lỏng phòng chống dịch. Ông Khải yêu cầu cả nước thực hiện đồng bộ các giải pháp để dập tắt dịch trong tháng 2/2004.

Vẫn theo tin này, thủ tứơng Phan Văn Khải đã đồng ý về nguyên tắc bản dự thảo qui định giết mổ và tiêu thụ gia cầm vùng không có dịch. Hiện chưa rõ khi nào chính phủ sẽ ban hành qui định này.

Theo giới báo chí, các qui định trong bản dự thảo rất phức tạp người chăn nuôi và sản xuất sản phẩm gia cầm khó thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang