Đại diện các bên liên quan đến Bắc Kinh chuẩn bị cho hội nghị về Bắc Hàn


2004-02-24
Share

Các phái đòan đại diện cho Nga, Mỹ và Nhật Bản hôm qua đã lần lượt tới Bắc kinh để tham dự hội đàm 6 bên bàn về vấn đề võ khí nguyên tử của Bắc Hàn.

Người ta tin rằng hai phái đòan Nam, Bắc Hàn cũng sẽ có mặt tại Bắc kinh vào sáng hôm nay.

Seoul đã đồng ý với Hoa Kỳ và Nhật Bản về một đề nghị nhằm thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình nguyên tử của họ; trong khi Trung Quốc và Nga cho hay họ đã đạt được thỏa thuận riêng về phương cách ứng phó với cuộc khủng hoảng hạt nhân này.

Hôm qua Tokyo cho hay Bình Nhưỡng bày tỏ thiện chí từ bỏ chương trình hạt nhân, và Hoa Kỳ cũng ám chỉ là sẽ có lập trường uyển chuyển hơn.

Giới thông thạo cho biết một lọat những cuộc gặp gỡ song phưong sẽ diễn ra hôm nay, trước khi các nước liên hệ chính thức trình bày về lập trường của mình trong ngày đâu hội đàm 6 bên vào ngày mai.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang