Thủ tướng Thái Lan: Mỹ là một người bạn rất bạc bẻo


2004.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm nay tại Thái Lan, Thủ tứơng Thaksin Shinhawat cho rằng việc Mỹ xem Thái Lan là một nứơc vi phạm nhân quyền chứng tỏ Washington là một ngừơi bạn rất bạc bẻo.

Phát ngôn nhân chính phủ Thái, ông Sihasak Phuangketkeow, cho biết hồi chiều thứ Sáu 27-2, Bộ Ngọai Giao Thái Lan đã mời Đại sứ Mỹ tại Bangkok là ông Darryl Johnson đến để chính thức đưa ra lời phản đối về nội dung của bản phúc trình nhân quyền thường niên của Washington.

Tin từ Thái Lan cũng cho biết, chính phủ dự tính sẽ giải tỏa lệnh giới nghiêm đồng thời giảm số lượng cảnh sát huy động đến khu vực biến động miền Nam nhằm giảm thiểu tình trạng căng thẳng tại ba tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala.

Phó thủ tứơng Thái , ông Chavalit Yongchaiyud cho báo chí biết ông đang hội ý với các cấp an ninh ở Bangkok liên quan đến quyết định này.

Ít nhất 44 ngừơi thiệt mạng từ đầu năm đến nay vì những vụ bắn phá , tấn công av cướp vũ khí tại khu vực miền Nam có nhiều ngừơi Hồi giáo từng đòi ly khai trứơc đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang