Các vụ nổ bom liên tiếp khiến Uzbekistan lâm vào bất ổn


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tại Trung Á, thủ đô Tashkent của nước Uzbekistan tiếp tục xáo trộn vì các vụ nổ và các xe quân sự đổ binh sĩ vũ trang xuống các khu dân cư. Hôm qua là ngày thứ ba liên tiếp có bạo động vũ trang, tổng số có tới 42 người thiệt mạng.

Một trong các tiếng nổ nghe được ở Tashkent sáng sớm thứ Năm, là do một thành phần cực đoan nổ bom tự sát khi lực lượng an ninh Uzbekistan bao vây căn nhà nơi người vừa nói ẩn trốn.

Tử hôm thứ hai và thứ ba, sau khi nhiều vụ nổ bom tự sát xảy ra , quân đội chính phủ tấn công các thành phần cực đoan ở hai địa điểm là thành phố Bukhara và thủ đô Tashkent.

Theo ITAR-TASS của Nga, an ninh Uzbekistan đã bắt giữ khỏang 30 phần tử mà chính quyền tình nghi là thành phần khủng bố Hồi giáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.