Hoa Kỳ và Nhật Bản kỷ niệm 150 thiết lập quan hệ ngọai giao


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush và thủ tứơng Nhật Bản Junichiro Koizumi hôm qua đã đọc thông điệp qua cầu truyền hình, nhân buổi lễ ở Washington đánh dấu 150 năm quan hệ Mỹ - Nhật.

Thông điệp của hai nhà lãnh đạo Mỹ Nhật cam kết cùng nhau nỗ lực để duy trì hòa bình và ổn định ở châu á, cũng như hợp tác khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Chủ đề bài diễn văn của tổng thống Bush là hợp tác chống nguy cơ khủng bố, hai nứơc cùng nỗ lực ngăn chặn nạn phổ biến vũ khí hủy diệt hàng lọat bảo vệ hòa bình của đất nứơc.

Đánh dấu quan hệ Mỹ Nhật 150 năm, chủ tịch Hạ nghị Viện Hoa Kỳ ông Dennis Hastert và đại sứ Nhật Bản Ryozo Kato đã cùng trồng một cây Anh Đào trong khuôn viên trụ sở quốc hội điện Capitol.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.