Abu Sayyaf đe dọa đánh bom khủng bố nhắm vào thủ đô Manila


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Báo Philippine Daily Inquirer xuất bản tại Manila sáng nay đã trích đăng phát biểu của một thủ lãnh nhóm Hồi giáo quá khích Abu Sayyaf cảnh báo là họ sẵn sàng đánh bom trong thủ đô Manila và hiện có rất nhiều cảm tử quân muốn liều chết.

Mới đầu tuần này, bà Gloria Macapagal Arroyo tổng thống Philippines loan báo lực luợng an ninh đã phá vỡ và chặn bắt tóan khủng bố Abu Sayyaf gồm 6 người và tịch thu 40 kí thuốc nổ, dự tính sẽ sát hại tối đa thường dân như từng xảy ra trước đây tại Madrid, Tây Ban Nha.

Nhóm Abu Sayyaf có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qeada do Osama Bin Laden chỉ huy, nhưng một số quan sát viên cho rằng sự hợp tác đó đã chấm dứt. Abu Sayyaf cũng đuợc biết tới qua những vụ bắt cóc con tin ngoại quốc đòi tiền chuộc mạng.

Theo nhân vật cầm đầu số 2 của Abu Sayyaf là Abu Soliman thì chính những thuộc cấp của ông đã đặt bom trên chiếc phà gần thủ đô Manila hồi tháng 2 vừa qua khiến hơn 100 người chết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.