Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thành phố gây khó cho người nhập cư

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.giabao nơi gửi tp.hanoi :

Phai quản lý số dân tạm trú là đúng rùi,nếu không quản lý tốt sẽ ảnh hưởng đến ANTT,ANCT và lâu dài cũng ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình các bạn..hãy là một người Việt nam yêu nước và có đóng góp ý nghĩa cho đất nước để người dân luôn đoàn kết và việt nam của chúng ta ngày càng giàu mạnh các bạn nhé.

14/09/2014 02:45

    Reply to this comment

NVN nơi gửi VN :

Cản trở quyền tự do cư trú của công dân là vi hành vi vi phạm hiến pháp Việt Nam hiện hành.Chỉ hạn chế quyền cư trú của công dân đối với những tội phạm nhất định.Chính phủ đâu có nuôi dân nhập cư?Họ có quyền tìm nơi sinh sống tốt nhất cho họ và gia đình.Tôn trọng quyền tự do cư trú của công dân sẽ giải quyết tích cực tình trang di dân để có hộ khẩu thành phố,dẹp được tệ nạn hối lộ ...của CA hộ khẩu..Khích lệ các thành phố ,thị trấn...tăng chất lượng dịch vụ,giáo dục để giữ dân...

09/08/2014 08:57

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Ông Thanh Hải cứ yên tâm mà áp dụng những sáng kiến của tôi đều đã dược áp dụng và mang thành công hiệu quả đáng kể cho VN trong nhiều năm qua. Từ việc giáo dục gia đình cho trẻ thơ, dinh dưỡng cho trẻ thơ qua hệ thống truyền hình, đến việc giáo dục quan hệ bình đẳng vợ chồng qua truyền thông, cách hành xử biết yêu thương người phụ nữ cho đến việc gần đây trong vài năm trước khi tôi đi qua đường Sơn Tây nối Hà nội với Hà Đông, ùn tắt xe nhiều giờ mỗi ngày. Ngồi kế bên 1 người làm trong ủy ban kế hoạch nhà nước, tôi đã nói: Giải tỏa thì không thể vì cái tai hại đẩy giá đất Hà nội cao ngất ngưỡng, vậy sao không làm đường trên không như Thái Lan. Giờ thì con đường trên không đó sắp khánh thành! Hy vọng ông Lê Thanh Hải có thể đọc và làm cho người dân mình được có cuộc sống tốt hơn!

02/06/2014 09:51

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Việc khống chế làm khó dễ cho dân nhập cư bằng KT3 hay hộ khẩu chỉ làm giàu thêm cho đám công an tham nhũng suốt ngày chỉ biết ăn nhậu và gái. Ông chỉ cần ban 1 chỉ thị rằng: Tất cả những người nhập cư làm ăn sinh sống ở saigon lâu dài, ngoại trừ sinh viên học sinh, phải đảm bảo thuê mướn được 1 diện tích sinh hoạt phòng ở lưu trú cá nhân 1 người là 20m2 tối thiểu, cứ thêm 1 người lư trú sống cùng thì cộng thêm 10m2 mỗi người! Với điều luật này, thì ông chắc chắn sẽ thấy bộ mặt saigon khác hẳn. Và thiết lập nhiều đội kiểm tra văn hóa tuần hành thường xuyên saigon, ai xả rác thì phạt 500.000/ lần. Chịu khó mua thêm các xe chuyên dùng quét rửa dọn đường phố ! Nếu ông thực thi được các sáng kiến này thì sắp tới ghế Tổng Bí Thư Đảng chắc chắn là của ông.

02/06/2014 09:40

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Sự nhập cư ồ ạt luôn sinh ra quá nhiều bất ổn cho 1 thành phố vốn đang bị quản trị bởi những lãnh đạo cộng sản vô tâm và bất tài. chưa kể đến những người nhập cư vào saigon kéo cả làng từ Bắc vào ăn xin, đầu nậu ăn xin và thuê mướn hành hạ trẻ em để hành nghề ăn xin. Để khống chế tình trạng nhập cư ồ ạt, tôi đề nghị ông Lê Thanh Hải mỏm dài bất tài và con trai ông ngồi lại mà thảo ra cái kế hoạch để bảo đảm an ninh cho dân saigon và an sinh cho người nhập cư, giữ lề lối cho 1 thành phố từng được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông!

02/06/2014 09:27

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Người nhập cư vào saigon mỗi ngày trên 1000 người suốt nhiều năm qua, kéo theo kết quả là dân số saigon trong 15 năm qua từ 3 triệu đã thành 13 triệu tính kể cả những người nhập cư không đăng ký. Đường xá không phát triển kịp, hệ thống giao thông yếu kém do ý thức và do sự tham nhũng trắng trợn của lưc lượng giữ gìn giao thông. Những người đổ xô vào saigon sinh sống 99% là dân lao động, văn hóa thấp, nên không khó để thấy những người buôn gánh bán bưng đẩy xe xả rác 1 cách thoải mái trong khi kinh doanh và chế biến thực phẩm dơ bẩn khủng khiếp! họ chui rúc trong các hẻm hóc ngoằn nghèo thuê các phòng trọ chỉ 5-7m2 ở chung 5-7 người. Chưa kể thành phần nhập cư bất hảo lập băng đảng trộm cướp, lường gạt, bài bạc...

02/06/2014 09:22

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Có những việc rất đơn giản mà các quan chức VN lại không làm được! Vì không còn thời gian đâu để lo cho người dân. Các cuộc họp, tiệc tùng thâu đêm, các quỷ kế mưu mô để giữ ghế và hãm hại nhau đã chiếm hết thời gian của họ rồi! Tại sao phải cấm người dân tự do sinh sống đi lại? Tại sao phải bắt đăng ký tạm trú tạm vắng khi mà các luật lệ này không giúp ích gì mà tệ nạn tệ đoan xã hội ngày càng gia tăng, càng vô đạo đức nghiêm trọng! Không tìm được cách nào quản lý sao? giữa thời đại mà công nghệ thông tin và kỹ thuật IT ở VN đâu thua kém ai!

02/06/2014 09:13

    Reply to this comment

PHAM TRUNG TRUC nơi gửi HAI PHONG VIET NAM :

DAT NUOC VIET NAM DAU CO PHAI CHI RIEN CHO MOT AI DAU ???SAO LAI CANG TRO , NGAN CAM KHONG DE CHO NGUOI TA MUON O DAU THI O CON NGUOI CHU DAU PHAI CON VAT MA MUON DE CHUNG O DAU THI DE ?

29/04/2014 12:21

    Reply to this comment

trinh van hung nơi gửi ba dinh ha noi :

bớt hộ khẩu giảm bộ máy công khênh nhung nhiều

16/04/2014 08:01

    Reply to this comment

Trần Hiếu Nghĩa nơi gửi Hà Nội, Việt Nam :

Nhà nước VN bày đặt hộ khẩu để quản lý, lại không cho người ta làm hộ khẩu, hoặc cấp hộ khẩu cho người ta, khi họ thay đổi nơi ở ? vậy quản lý cái gì, khi không chịu cấp hộ khẩu cho người ta !? người dân lao động, nay đây, mai đó, ở đâu đó phải được 3 năm, mới cấp KT3, vậy quản lý cái gì trong 3 năm, người dân đó không được cấp cái gì ! nơi cũ, họ không còn ở đó, vẫn quản lý Hộ khẩu họ, để làm gì vậy, khi họ không ở đó nữa ? Nếu nói cấm nhập khẩu để cấm nạn nhập cư gia tăng tại các thành phố lớn, vậy có cấm được người dân đến các thành phố lớn bằng phướng pháp này được chưa ? Hay dòng người vẫn cứ đổ về ngày càng đông, bất chấp mọi cấm đoán về mọi mặt của Nhà nước ! Không rõ các nước khác, nhà nước có cấp hộ khẩu cho người dân không ạ !

02/03/2014 21:57

    Reply to this comment

NGUYEN VAN THAT THA nơi gửi CU CHI VIET NAM :

khong co quang ly thi bon cong san viet nam chung lay cuc ma an, co quang ly thi chung moi co co de hut mau nhan dan viet nam , dieu nay co noi cung thua !!!

24/02/2014 14:26

    Reply to this comment

nhan chung nơi gửi Nha Trang :

Tôi ngạc nhiên khi biết công an VN chỉ làm khó dễ với đồng bào từ các nơi đồ về tp Saigon để kiếm sống vì ở dưới quê không còn phương kế sinh nhai ... Trong khi đó thì các người TQ lại được tự do hoàn toàn để "di dân" lập nên các khu dân cư đông đúc.. Xin hỏi có nhân viên công an nào dám nửa đêm đến các "hộ" của người TQ để "kiểm tra hộ khẩu" không? Tội cho ngưởi dân VN dưới chế độ "dân chủ gấp vạn lần" hơn các nước tư bản đang ...dẩ̉y chết. KHỐN NẠN !!


01/02/2014 10:42

    Reply to this comment

Võ Tòng nơi gửi Sai Gon - Vietnam :

Quyền con người đâu rồi? Tự do cư trú của công dân đã được xác lập từ lâu, sao các ngài lại bày đặt thêm lệ làng để làm khó người dân. Mấy ổng sớm nắng, chiều mưa hết chịu nổi.

25/11/2013 06:29

    Reply to this comment

linh hồn Võ Nguyên Giáp nơi gửi hồn thiên sông núi việt nam :

Những người con trai con gái ưu tú của cộng sản việt nam ơi!Đất nước ta đã trãi qua năm tháng của chiến tranh đau thương và chúng ta đang sống trong thanh bình của hạnh phúc,nhưng hạnh phúc đó quá mong manh khi chúng đa đang sống chung với một bè lũ lạm quyền, tham nhũng.chính bè lủ này mới kết thúc hạnh phúc của chúng ta,đưa chúng ta vào cuộc nội chiến nữa.Hỡi những người đảng viên chân chánh Hãy Đứng Dậy bằng sự thông minh của mình đập tan bon này, các con chống lại bọn này các con có thể chết nhưng sử sách ngàn đời sẽ ghi ơn các con.

13/11/2013 18:05

    Reply to this comment

Huỳnh Bảo Chi nơi gửi Sài Gòn - Việt Nam :

Hạn chế nhập cư vào TP lớn ở Việt Nam chính là đang cố tình tạo rào cảm kỹ thuật dung túng cho Bộ máy hành chính quan liêu moi tiền của người dân.

09/11/2013 19:56

    Reply to this comment

Nguyen Tan Dung nơi gửi Ca Mau :

Thanh pho la Thanh-dia Mac Lenin , se danh uu-tien cho cac tin-do "Ho giao" nhap cu de dang ; de tu tap & hanh dao trom-cuop !

08/11/2013 23:00

    Reply to this comment

Trần Tự Do nơi gửi Mỹ :

Ơ hay chính phủ của người nghèo mà sao lại thế ? Ở nơi đây không có việc, thì tôi đi nơi khác làm ăn coq sao đâu mà phải xin fép. Tự do đi lại, tự do ăn uống, tự do cư trú mà làm sao tôi phải xin phép ? Dân đã nghèo; lấy tiền đậu ra mà hối lộ ? Công chức cán bộ phục vụ Dân là việc làm (Bổn Fận), tại sao cứ vẽ voi ra mà tìm cách ăn tiền của Dân Nghéo vậ ??.

04/11/2013 10:43

    Reply to this comment

Nguyễn Văn Rô nơi gửi Việt Nam :

Mọt sách với tham nhũng là bạn đồng hành của tụt hậu

04/11/2013 10:17

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang